Anh chính thức công bố nguyên nhân cái chết của 39 người Việt trong container đông lạnh

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ thêm hai nghi phạm liên quan đến cái chết của 39 người Việt trong xe container ở gần thủ đô London hồi năm ngoái trong khi các cuộc điều tra ban đầu cho thấy các nạn nhân thiệt mạng vì quá nóng và thiếu oxy.

Các nạn nhân, trong đó có hai nam thiếu niên 15 tuổi, được phát hiện chết trong thùng xe container ở khu công nghiệp Grays tại hạt Essex, cách thủ đô London khoảng 32 km hồi tháng 10 năm ngoái, sau khi được đưa đến từ cảng Zeebrugge – Bỉ.

Các nạn nhân người Việt được phát hiện trong container xe tải ở khu công nghiệp Grays tại hạt Essex hồi tháng 10 năm ngoái

Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân người Việt trong xe tải là do sự kết hợp của tình trạng thiếu oxy và tăng thân nhiệt vì quá nóng trong một không gian kín.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát hạt Essex cho hay một thanh niên 22 tuổi bị bắt ở Bắc Ireland hôm 9/2 với cáo buộc ngộ sát và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Người này đang bị giam giữ ở Essex.

Tuần trước, cảnh sát Anh cùng với chính quyền Đức cũng bắt giữ Gheorghe Nica, 43 tuổi, người bị truy nã theo Lệnh bắt giữ châu Âu, tại sân bay Frankfurt.

Nica, người sống gần thị trấn Grays, hạt Essex đã xuất hiện tại phiên tòa hôm 8/2 với cáo buộc ngộ sát 39 người Việt và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Tên này sẽ ra tòa lần nữa ở London vào ngày 16/3 tới.

Maurice Robinson, tài xế người Anh lái xe tải chở 39 người Việt

Cảnh sát hạt Essex cho biết: “Các lực lượng của chúng tôi đang tiếp tục tiến hành hàng trăm cuộc điều tra và phối hợp với Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia cùng các cơ quan thực thi pháp luật khác trên toàn cầu để tiếp tục quá trình điều tra kéo dài và phức tạp này”.

Trước đó, Maurice Robinson, tài xế người Anh lái chiếc xe tải chở 39 người Việt từ Bắc Ireland, thừa nhận hồi tháng 11 năm ngoái đã tham gia hỗ trợ hoạt động nhập cư trái phép.

Chính quyền Anh cũng đang nỗ lực dẫn độ Eamonn Harrison, 23 tuổi, đến từ Ireland với các cáo buộc ngộ sát, buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Tên này dự kiến ra tòa ở thủ đô Dublin – Ireland trong ngày 12/2.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI