Cảnh sát công bố hình ảnh bầm tím khắp thi thể Á hậu Philippines, cáo buộc hiếp dâm tập thể có căn cứ

Ngoài việc công bố những đoạn cắt từ CCTV và hình ảnh cuối cùng của Dacera ở khách sạn cùng với nhóm bạn, thì mới đây cảnh sát địa phương cũng đã công bố thêm hình ảnh các vết bầm tím trrên cơ thể nạn nhân.

Sau cái chết đột ngột vào ngày đầu năm mới của Christine Angelica Dacera – một nữ tiếp viên hàng không làm việc cho Hãng hàng không Philippine Airlines, từng giành danh hiệu Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines tại một khách sạn ở thành phố Makati, nơi cô đã qua đêm với bạn bè sau lễ đón giao thừa. Ngày 6/1, truyền thông địa phương đã công bố những hình ảnh cuối cùng của nạn nhân được trích xuất từ CCTV tại khách sạn nơi diễn ra bữa tiệc tất niên định mệnh.

Đồng thời, cảnh sát địa phương cũng công bố những hình ảnh các vết thương, vết bầm tím trên cơ thể nạn nhân. Những vết thương này xuất hiện ở phần đùi, đầu gối, bàn tay… của nạn nhân.

Hình ảnh phía cảnh sát công bố

Hình ảnh phía cảnh sát công bố

Hình ảnh phía cảnh sát công bố

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của Dacera được cho là do chứng phình động mạch, tuy nhiên theo Đại tá Harold Depositar, cáo buộc hiếp dâm tập thể là có căn cứ vì “có vết rách và tinh trùng trong bộ phận sinh dục của nạn nhân”.

Cũng vào tối ngày 6/1 (giờ địa phương), 3 nghi phạm bị tạm giữ để điều tra vụ án đã được trả tự do.

Theo đó, John Pascual Dela Serna III (27 tuổi), Rommel Daluro Galido (29 tuổi) và John Paul Reyes Halili (25 tuổi) bị cảnh sát tạm giữ để điều tra vụ việc. Họ nằm trong số 11 nghi phạm bị Cảnh sát thành phố Makati nêu tên trong vụ cưỡng hiếp tạm thời.

Sau khi được thả khỏi cơ sở giam giữ của đồn cảnh sát Makati, Rommel Daluro Galido đã gửi lời chia buồn đến gia đình của Dacera, và nói rằng anh ta đối xử với nạn nhân như em gái của mình.

Tôi cảm nhận được nỗi đau của họ vì Christine Angelica Dacera đối với tôi như một người em gái. Tôi thực sự yêu cô ấy rất nhiều. Tôi cảm thấy rất đau đớn khi Christine Angelica Dacera ra đi nhưng tôi hy vọng gia đình cô ấy sẽ tìm thấy chân tướng sự việc”.

Mặt khác, Halili cũng xúc động nhấn mạnh rằng vụ việc xung quanh cái chết của nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi khó khăn như thế nào đối với anh.

Một người khác được coi là nghi phạm trong vụ án của Dacera, Gregorio de Guzman khẳng định, anh ta không có khả năng quan hệ tình dục với phụ nữ vì anh ta là người đồng tính. Theo De Guzman, anh là một trong những người đầu tiên phát hiện tình trạng của Dacera và đã cố hết sức cứu cô bằng cách hô hấp nhân tạo, sau đó đưa đến Trung tâm Y tế Makati.

Bà Sharon – mẹ của nữ nạn nhân xấu số cũng đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ từ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tatay Digong (chỉ Tổng thống Duterte), xin hãy giúp chúng tôi. Tôi chỉ là một người bình thường. Thưa bà Sara Duterte (con gái ông Duterte, Thị trưởng Davao), bà cũng là một người mẹ, cũng có một cô con gái. Tôi muốn công khai vụ việc vì tôi không muốn có thêm ai khác trở thành nạn nhân của hành vi man rợ này.

Những kẻ đó đã đối xử với con bé như một con vật. Tôi không muốn điều này xảy ra với một người phụ nữ nào khác. Vì vậy tôi sẽ đấu tranh đến cùng cho con gái mình. Christine không đáng bị đối xử tàn tệ như vậy”.

Sharon cũng nhấn mạnh rằng, những kẻ tình nghi đứng sau vụ giết con gái bà bị cáo buộc phải bị trừng phạt thích đáng.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/canh-sat-cong-bo-hinh-anh-bam-tim-khap-thi-the-a-hau-philippines-mSmI1baMR.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI