Lời kể rùng rợn về xe chở xác người di cư bị bỏ lại dưới cái nóng gần 40 độ

Giới chức thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ bàng hoàng phát hiện 46 người di cư thiệt mạng trong một chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại ở khu vực hẻo lánh.

Chiếc xe tải được tìm thấy gần đường ray tàu hỏa tại khu vực hẻo lánh ở ngoại ô phía nam thành phố San Antonio.

Sở cứu hỏa San Antonio cho biết , có thêm 16 người, trong đó có 4 trẻ em khác được phát hiện trong chiếc xe đầu kéo đã được đưa tới bệnh viện. Đã có 3 người nghi liên quan đến vụ việc bị bắt giữ.

San Antonio cách biên giới Mexico khoảng 250km, nhiệt độ hiện tại lên tới 39,4 độ C, độ ẩm cao.

Trực tiếp có mặt ở hiện trường, người đứng đầu Sở cứu hỏa San Antonio cho biết: “Chúng tôi nhận thấy, người các nạn nhân nóng rực, nhiều người bị sốc nhiệt, kiệt sức”.

Cũng theo ông Antonia, tuy đây là xe kéo có container lạnh nhưng khi cảnh sát vào kiểm tra không thấy có điều hoà hoạt động.

Hãng tin Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Thành phố San Antonio – ông William McManus cho biết, một người làm việc trong toà nhà gần đó đã nghe thấy tiếng khóc, van xin giúp đỡ nên chạy ra để xem xét. Người này này phát hiện cửa xe đầu kéo mở hé nên nhìn vào bên trong thì bàng hoàng phát hiện rất nhiều xác người trong đó.

Trên Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard mô tả vụ người di cư chết ngạt trong xe tải là “thảm kịch tại Texas” và cho biết đại diện lãnh sự quán Mexico đang trên đường tới hiện trường.

Toàn bộ những nạn nhân trong xe được cho là người di cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Nhà chức trách liên bang đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo hãng tin Reuters, đây là một trong những sự cố chết người mới nhất liên quan tới các đường dây buôn người tại biên giới Mỹ – Mexico.

Những tháng trở lại đây, lượng người di cư vượt qua biên giới Mỹ – Mexico đã lên đến mức kỷ lục, làm dấy lên chỉ trích về chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tháng 7/2017, 10 người di cư được phát hiện tử vong trong một chiếc xe đầu kéo tại một bãi đỗ xe ở San Antonio. Năm 2018, người lái xe là James Matthew Bradley, Jr., đã bị kết án tù chung thân vì tham gia hoạt động buôn người.

Nguồn:https://www.baogiaothong.vn/my-46-nguoi-di-cu-chet-ngat-trong-xe-tai-duoi-cai-nang-gan-40-do-d557327.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI