Cháu bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi thở khí dung trong lúc ngủ, gia đình bức xúc

Bức xúc cho rằng các bác sĩ đã ép con thở khí dung khi đang ngủ khiến cháu bé tử vong, gia đình đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trưa 27/6, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2002, ngụ xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã đưa cháu Tạ Ngọc H. (sinh ngày 9/2/2022; con của chị Hà) từ Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột về nhà để lo hậu sự.

Cháu Tạ Ngọc H. tử vong khi điều trị viêm phổi

Theo thông tin từ chị Hà, ngày 24/6, cháu H. bị viêm phổi nhẹ và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột điều trị. Sau 2 ngày, đến chiều 26/6, sức khỏe của cháu đã bình thường, chơi ngoan và ăn ngủ đúng giờ.

Đến 13 giờ 40 phút cùng ngày, trong lúc cháu H. đang ngủ thì điều dưỡng vào bắt thở khí dung. Mặc cho gia đình phản đối, nhân viên y tế vẫn lắp bộ thở vào miệng cháu.

Sau đó ít phút, cháu H. bất ngờ khóc ré lên, mặt tím tái nên gia đình đã gỡ bộ thở ra khỏi miệng. Thấy nhân viên y tế đang đứng đó, chị Hà đã bế con bỏ chạy ra ngoài thì bị nhân viên y tế kéo lại tiếp tục bắt thở khí dung mặc sự van xin từ gia đình.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, cháu H. có biểu hiện yếu dần, người tím tái hơn nên các bác sĩ tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên, sức khỏe cháu H. ngày một suy yếu và tử vong lúc 9 giờ 27 phút sáng nay (27/6).

Gia đình đau đớn trước cái chết của cháu bé 4 tháng tuổi

“Con tôi đã khỏe lại và chuẩn bị được xuất viện. Khi bắt thở khí dung lần đầu, gia đình thấy con bất thường nên gỡ ra nhưng vẫn bị ép cho thở khiến con tôi chết oan ức” – chị Hà ôm đứa con vào lòng đau đớn nói.

Trao đổi với báo chí, ông Hà Văn Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, cho biết sức khỏe của bệnh nhi tiến triển tốt sau 2 ngày điều trị. Tuy nhiên, đến chiều 26/6, sức khoẻ của cháu bất ngờ diễn biến xấu đi. Bệnh viện đã huy động lực lượng cấp cứu cho cháu nhưng bất thành.

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nơi xảy ra vụ việc

Về việc gia đình phản ánh bị nhân viên y tế bắt thở khí dung, ông Tuấn cho hay mặc dù cháu đã ổn nhưng bệnh chưa hết hẳn nên vẫn phải theo liệu trình điều trị. Có thể gia đình hiểu sai thao tác của nhân viên y tế vì những việc làm đó cũng chỉ mong muốn cháu khỏe lại.

Ông Hà Văn Tuấn trao đổi với phóng viên về vụ việc

Cháu H. bị viêm phổi và được điều trị nhiễm trùng và hỗ trợ hô hấp. Theo nhận định ban đầu, có thể cháu bị phản ứng thuốc còn cụ thể như thế nào và nguyên nhân vì sao cháu tử vong thì cơ quan chức năng sẽ kết luận. Trước mắt, chúng tôi sẽ làm việc với gia đình và hỗ trợ tối đa để giảm thiểu phần nào những tổn thất của gia đình” – ông Tuấn nói.

Nguồn:https://kenh14.vn/chau-be-4-thang-tuoi-tu-vong-sau-khi-tho-khi-dung-gia-dinh-buc-xuc-20220627141005512.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI