Bắc Kạn: Phát hiện hoạt động “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”

Công an tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra và phát hiện hai nhóm người hoạt động sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" trái pháp luật trên địa bàn.

Ngày 27/3, theo một nguồn tin báo của nhân dân, Công an thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã tiến hành kiểm tra phát hiện tại phường Huyền Tụng và phường Đức Xuân có hai nhóm hoạt động tôn giáo trái pháp luật.

Cụ thể, tại tổ Tổng Nẻng, phường Huyền Tụng, lực lượng chức năng phát hiện nhóm 6 người gồm ông Lục A Hợp (60 tuổi), bà Nguyễn Thị Thung (vợ ông Hợp); ông Phạm Bá Quyết cùng vợ là Trần Thị Điểm; Nguyễn Đình Hoàng; Nguyễn Nam Xuân đang tổ chức sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” tại nhà trọ của ông Hợp.

Lực lượng chức năng làm việc với Mai Thị Anh và các thành viên tham gia buổi sinh hoạt

Nhóm thứ 2 gồm bà Lương Thị Thuyên; Nguyễn Thị Huế; Nông Thị Thêu; Hoàng Thị Hải Chiều và Bế Thị Chầm đang sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật tại nhà trọ của Mai Thị Anh (28 tuổi; tạm trú tại tổ 1A, phường  Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Các thành viên tham gia sinh hoạt Hội thánh Đức chúa trời mẹ tại nhà Lục A Hợp

Tại hai tụ điểm sinh hoạt trên, lực lượng Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”. Mặc dù không được nhà nước công nhận nhưng tổ chức này vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện việc truyền đạo trái phép. Hội này thông qua nhiều hoạt động khác nhau, lén lút tiếp cận nhân dân và tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Từ đó tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia.

Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; nhất là đã tuyên truyền những hành vi, lý luận trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, như: bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà…

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền vận động cho người thân hiểu và không tham gia hoạt động “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái pháp luật trên địa bàn.

Nguồn:http://cand.com.vn/phap-luat/phat-hien-2-nhom-len-lut-sinh-hoat-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-635569/


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI