Hai người Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19 là người Mỹ gốc Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ vừa xác nhận có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì Covid-19. Đây là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus corona chủng mới tại Mỹ và trên thế giới.

Số lượng ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ở các nước phương Tây đang tăng nhanh

Bệnh nhân đầu tiên là một phụ nữ sinh năm 1946, đã tử vong do Covid-19 ngày 16/3 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington – bang. Đây là khu vực đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus corona chủng mới trong một trại dưỡng lão ngày 9/3, sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân đã không qua khỏi sau một tuần nhập viện.

Trường hợp người Mỹ gốc Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là một người cao tuổi, bị khiếm thị ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Dù trước đó tại Viện dưỡng lão này đã có người từng tử vong vì mắc Covid-19 nhưng những người đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được đưa đi khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Thứ 5 tuần trước, bệnh nhân bị sốt và được xét nghiệm, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện để điều trị nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

Hai người Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19 là người Mỹ gốc Việt
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI