Mâu thuẫn, 4 bố con cùng sát hại dã man 2 người hàng xóm rồi treo xác lên xà nhà

Do xảy ra mâu thuẫn trong cuộc sống, Giàng Chẩn Diu cùng 3 người con trai của mình đã sang nhà hàng xóm, dùng dây siết đến chết rồi treo lên xà nhà.

Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng là bố con ruột trong cùng một gia đình để điều tra về hành vi Giết người.

Trước đó vào sáng 31/10, nhận được tin báo từ người dân về việc phát hiện ông Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990, là cháu ruột gọi ông Sáng) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần chết chưa rõ nguyên nhân trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Xín Mần đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định, mặc dù nạn nhân chết trong tư thế treo cổ tại nhà nhưng với nghiệp vụ cùng các dấu vết bất thường tại hiện trường, Công an xác định đây là vụ án có dấu hiệu tội phạm hình sự và đặc biệt nghiêm trọng nên đã thành lập chuyên án điều tra.

Qua điều tra, truy xét, lực lượng chức năng xác định được 4 nghi phạm là thành viên trong cùng một gia đình, bao gồm Giàng Chẩn Diu (SN 1969) cùng 3 con là Giàng Seo Sèng (SN 1993); Giàng Seo Phàng (SN 1998) và Giàng Seo Phong (SN 2003) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần.

Giàng Chẩn Diu tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Nguyên nhân ban đầu xác định, trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có xảy ra tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai.

Ông Thào Chính Dí (là bố đẻ của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu nên từ đó đối tượng Giàng Chẩn Diu đã quay sang bực tức, ghi thù và gây sự với nhân chứng.

Đến khoảng 22h ngày 30/10, Giàng Chẩn Diu cùng 3 con trai cầm theo búa, dây thừng đến nhà ông Thào Chính Dí. Thấy nhà ông Dí khóa cửa nên 4 bố con chuyển sang nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ở sát nhà ông Dí) và dùng dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng cùng anh Sì đến chết. Các đối tượng sau đó đã treo hai nạn nhân lên xà nhà rồi rời khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý hình sự các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI