Người phụ nữ hôn mê 3 tháng chưa có dấu hiệu  tỉnh sau phẫu thuật nâng mũi

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại một bệnh viện thẩm mỹ, người phụ nữ 31 tuổi xuất hiện tình trạng co giật và rơi vào hôm mê hơn 3 tháng vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại.

Theo TVBS vào hồi tháng 8, một phụ nữ họ Tăng (31 tuổi, ở Trung Quốc) quyết định nâng mũi và tiêm mỡ tự thân vào một số vị trí trên mặt.

Em gái của người phụ nữ này cho biết, chị cô đã thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi, mở rộng góc mắt, làm đầy mặt bằng mỡ tự thân tại bệnh viện thẩm mỹ thuộc thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông. Khi người nhà nhận được thông báo, cô Tăng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nữ bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Theo bệnh án từ phía Bệnh viện Đại học Y khoa Sán Đầu cung cấp, khi được đưa vào cấp cứu, cô Tăng đã rơi vào trạng thái hôn mê, không có phản ứng khi kích thích đau. Bước đầu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thiếu máu não cục bộ, rối loạn ngừng tim, động kinh, viêm phổi do hít phải dị nguyên, nhiễm độc chuyển hóa và rối loạn chất điện giải.

Sau 3 tháng, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê kèm nhiều triệu chứng nghiêm trọng. Hiện tại, bệnh nhân vẫn thở qua máy, khả năng hồi tỉnh rất khó xác định.

Theo lý giải của bác sĩ, người trực tiếp phẫu thuật cho cô Tăng, sau khi mở góc mắt và chuyển sang nâng mũi có gây mê toàn thân, bệnh nhân đột ngột co giật.

Bác sĩ Tống nhấn mạnh khi thấy bệnh nhân có biểu hiện co giật, ông đã lập tức báo cho người phụ trách bệnh viện và bác sĩ gây mê để thảo luận nên hay không việc tạm dừng phẫu thuật. Lúc này, bác sĩ gây mê cho rằng “hiện tượng đó là hoàn toàn bình thường”.

Cuộc phẫu thuật hoàn thành nhưng cô Tăng không tỉnh lại. Khi bệnh nhân được đưa đi cấp cứu, tình trạng của cô đã quá nặng. Bệnh viện thẩm mỹ này cho biết họ đã đứng ra chịu trách nhiệm và giúp gia đình tạm ứng viện phí. Vụ việc được cơ quan quản lý y tế thành phố Sán Đầu tiếp nhận điều tra.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của mọi người, không chỉ riêng gì phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tỉnh táo, lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Theo các chuyên gia, để có thể lựa chọn được một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, các bạn cần căn cứ vào các yếu tố sau đây:

– Địa chỉ có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế

– Quy trình thực hiện đạt chuẩn Y khoa

– Chất liệu độn cao cấp, có độ tương thích cao với cơ thể

– Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến, dụng cụ y tế đầy đủ đảm bảo vô trùng

– Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Tại Việt Nam, một số địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín bạn có thể tham khảo như: Thẩm mỹ viện VietCharm, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, thẩm mỹ viện Đông Á,…

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI