Số người chết vì covid-19 ở Italy tăng lên 79, vượt Iran và xếp thứ 2 thế giới sau TQ

Thêm 27 người tử vong vì virus corona mới vừa được ghi nhận tại Italy trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên tới 79, vượt qua Iran và xếp thứ 2 thế giới sau Trung Quốc.

Đây là mức tăng số ca tử vong trong một ngày cao nhất tại Italy kể từ khi xác nhận ca tử vong đầu tiên về covid-19. Dịch bệnh khởi đầu từ hai vùng phía bắc là Lombardy và Veneto.

Với con số cập nhật mới nhất này, số ca tử vong tại Italy đã cao hơn Iran và chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết hiện số ca nhiễm ở nước này tính đến cuối ngày 3/3 là 2.502, tức tăng gần 500 ca một ngày so với con số 2.036 của ngày hôm trước, theo Reuters.

Theo giám đốc Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, ông Angelo Borrelli, những ca tử vong mới ghi nhận ở độ tuổi từ 55 đến 101. “Hầu hết đều trên 70 tuổi, một số người có bệnh lý nền. Tuy nhiên, với những trường hợp khác, chúng tôi vẫn không chắc”, ông phát biểu trong cuộc họp báo ở Rome hôm 3/3.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cũng cho biết thêm rằng trong số các ca nhiễm ban đầu,đã có 160 ca đã bình phục hoàn toàn.

Các ca nhiễm tăng liên tục vẫn khiến Italy là ổ dịch lớn nhất châu Âu.

Một người phụ nữ đeo khẩu trang để tránh bị nhiễm virus corona khi bước ra khỏi một ga tàu điện ngầm ở Milan, Italy

Italy phát hiện sự lây lan của virus corona tại nước này vào 12 ngày trước, chủ yếu tập trung ở một số khu vực phía bắc nước này. Đến nay, nó đã lan sang hầu hết khu vực của đất nước.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net

Đánh giá bài viết

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI