TP.HCM : Một phụ nữ 50 tuổi tử vong sau khi hút mỡ bụng

Nữ bệnh nhân 50 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên đường Cộng Hòa. Bệnh nhân tử vong sau 1 ngày nhập viện.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin ban đầu về vụ việc này. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân. Cơ sở thẩm mỹ nói trên cũng đã có văn bản báo cáo Sở Y tế.

Trước đó, lúc 15h38 ngày 17/10, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân B.T.N.T. (50 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng tỉnh, kích thích, đau bụng, mạch nhanh.

Các bác sĩ tại khoa Cấp cứu đã tiến hành hồi sức, thực hiện các cận lâm sàng, hội chẩn khẩn và nhanh chóng chuyển bà T. lên khoa Hồi sức cấp cứu (ICU).

Lúc này, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, được các bác sĩ bóp bóng qua nội khí quản, mạch chậm hơn khi đang dùng vận mạch.

Dù nỗ lực cấp cứu bằng nhiều biện pháp, nhưng bệnh nhân T. đã tử vong lúc 20h55 ngày 18/10. Chẩn đoán tử vong là sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử/ hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Hút mỡ bùng là một trong những lĩnh vực có thể xảy ra tai biến nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội), khi hút mỡ tại cơ sở thẩm mỹ không chuyên, bác sĩ không được đào tạo chuyên nghiệp sẽ không xử trí được tình huống bệnh nhân sốc hay ngộ độc thuốc tê.

Bác sĩ Minh khẳng định khi hút mỡ tại các cơ sở được phép, nếu xảy ra ngộ độc, sẽ có bác sĩ gây mê hồi sức để phối hợp cùng xử trí tình trạng này. Các bệnh viện này thường xuyên có khóa đào tạo ngộ độc thuốc tê quá liều để cập nhật kiến thức và ca bệnh cho y bác sĩ. Bởi đa phần bệnh nhân tử vong do ngộ độc thuốc tê quá liều chứ không phải là do sốc thuốc.

Nguồn:https://zingnews.vn/mot-phu-nu-o-tphcm-tu-vong-sau-khi-hut-mo-bung-post1271893.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI