Một nữ bệnh nhân bị tai biến thâm đen cả người khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn

Sau vụ 1 người đàn ông tử vong cách đây không lâu, mới đây một nữ bệnh nhân đến hút mỡ 2 mặt trong của đùi và bụng dưới tại thẩm mỹ viện Việt Hàn đã bị bỏng độ 3 trong khi mỡ còn nguyên.

Ngày 2/1, một tuần sau tai biến hút mỡ bụng làm tử vong nam khách hàng 43 tuổi tại thẩm mỹ viện Việt Hàn (83 Nguyễn Khang, Hà Nội), một nữ khách hàng cũng đến Việt Hàn hút mỡ 3 vùng gồm 2 mặt trong của đùi và bụng dưới cũng phải đến cơ sở y tế để cấp cứu khi bị bỏng tím đen toàn bộ vùng da mặt trong 2 đùi.

Vùng đùi bệnh nhân nữ bị tai biến, cháy đen sau hút mỡ

Bác sĩ Hoàng Tuấn (Viện Bỏng quốc gia) cho biết nữ bệnh nhân kể trên bị bỏng độ 3 da vùng đùi, tiên lượng có thể phải ghép da một số vị trí và di chứng để lại sẽ là các vết sẹo khiến da bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân.

Bệnh nhân 28 tuổi bị hoại tử thượng bì da mặt trong hai đùi sau khi hút mỡ

Trong trường hợp diễn biến điều trị tốt, bệnh nhân may mắn không phải ghép da thì da tại vùng bị bỏng cũng sẽ không đều màu, nhiều vị trí sẽ bị thâm, ảnh hưởng về thẩm mỹ.

“Tôi đã siêu âm kiểm tra lại và thấy bệnh nhân sau hút mỡ nhưng lớp mỡ vẫn còn nguyên, lớp mạch máu dưới da lại bị hút mạnh ảnh hưởng chức năng nuôi da, bệnh nhân đã bị hút sai lớp mỡ và đây là nguyên nhân của biến chứng” – bác sĩ Tuấn cho biết.

Thẩm mỹ viện Việt – Hàn không được cấp giấy phép cho việc hút mỡ

Đáng chú ý, theo tường thuật của nữ bệnh nhân, chị được hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn hôm 27/12/2019, ngay sau thời điểm cơ sở này xảy ra tai biến làm một người đàn ông 43 tuổi tử vong.

Bệnh nhân nữ cũng quê ở Vĩnh Phúc (cùng quê với nam giới xấu số) và đến lượt lên hút mỡ ngay sau khi tai biến xảy ra. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ vì lý do gì thẩm mỹ viện lại không dừng dịch vụ mà vẫn tiếp tục thực hiện và xảy ra tai biến.

Hiện Công an Hà Nội đang tiến hành thụ lý vụ tai biến làm tử vong khách hàng nam 43 tuổi tại thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI