TP.HCM : Nữ bệnh nhân COVID-19 trốn khỏi khu cách ly vì lý do “không tiện nói”

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho rằng nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 450 rời khỏi BV là vì “lý do cá nhân không tiện nói ra chứ không phải bỏ trốn”.

Chiều 29/7, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP nhằm kiểm soát sự lây lan.

Liên quan đến nữ bệnh nhân số 450 (46 tuổi), là người chăm sóc bệnh nhân 449, đã có thời gian rời khỏi BV Quốc tế City (TP.HCM), tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi vì sao bện nhân này lại bỏ trốn?

BV Quốc tế City nơi bệnh nhân 450 có thời gian rời khỏi bệnh viện

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho rằng bệnh nhân 450 rời khỏi BV là “vì lý do cá nhân không tiện nói ra chứ không phải bỏ trốn”.

Theo ông Dũng, bệnh nhân đi nuôi chồng bị bệnh tại bệnh viện, quá trình nuôi bệnh xuất hiện triệu chứng nên lấy mẫu. “Chúng tôi làm việc với BV Quốc tế City. Người này cũng tìm cách đi, lúc đó chưa cách ly. Họ đi có lý do khác nhau chứ không phải bỏ trốn. Cô này đi rồi tắt điện thoại”- ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, sau đó lực lượng công an đã phải vào cuộc mới tìm ra người phụ nữ này. Sau khi được thông báo là nghi nhiễm bệnh COVID-19 thì người phụ nữ này tự giác đi vào BV Nhiệt đới TP.HCM.

Theo báo của UBND quận 8, từ ngày 19 đến 20-7, bà T. (tức bệnh nhân 450) từ Đà Nẵng vào TP.HCM đến thẳng BV Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do BV đông người nên đã chuyển đến BV Quốc tế City.

Từ ngày 21 đến 23/7, bà T. thuê khách sạn ở phường 14, quận 11.

Cùng ngày 23/7, theo thông tin từ mẹ của bà T. thì bà T. có về nhà ở phường 16 (quận 8) khoảng 1 giờ để tắm rửa, lấy đồ đạc rồi rời khỏi nhà bằng xe máy. Trong quá trình về nhà, bà T. và người nhà đều có đeo khẩu trang.

Lúc 8 giờ 30 ngày 28/7, bà T. về nhà lấy đồ, uống cà phê ở trước nhà. Đến 10 giờ cùng ngày, bà T. rời khỏi nhà. Đến 20 giờ 45 thì chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người nhà và xác nhận từ Trung tâm Kiêm soát bệnh tật TP.HCM là bà T. đang được tiếp nhận và điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI