Vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở tây Ninh : Có người nhìn thấy cảnh giao dịch xương người

Ông H. thường xuyên đến nhà vợ chồng ông X. chơi, đã từng chứng kiến cảnh ông X. mang hài cốt ra bán cho một người phụ nữ nhưng giao dịch không thành.

Phi vụ giao dịch xương người “hụt” với giá 100 triệu đồng

Vụ phát hiện 9 bộ xương người được cất giấu dưới ao và trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc, bà Vân khai nhận với cơ quan công an những bộ xương này là do chồng mình là ông Đinh Văn X. mua về để bán lại cho người khác, tuy nhiên vụ giao dịch chưa thành công thì ông X. đã tử vong.

Cụ thể, chia sẻ với báo chí, bà Vân cho biết cách đây khoảng 5-6 năm, ông X. có nói với bà là có người cần mua bộ xương cốt người với giá 100 triệu đồng. Sau đó, ông X. tìm mua 2 bộ xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, chờ tìm người bán nhưng chưa bán được.

Cũng theo bà Vân, bà không biết ông X. mua xương cốt của ai và giá bao nhiêu.

Đầu năm 2019 ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông X. có nói với bà Vân là ông để hai bộ xương cốt trong hồ nước (hồ do gia đình ông X. xây để chứa nước sử dụng, nhưng hiện nay không còn chứa nước), nếu có người mua thì bán. Sau khi ông X. chết được 4 tháng, không có người mua nên bà Vân lấy 2 bộ xương cốt đem vứt xuống hố (hồ nuôi ba ba bỏ không) ở gần nhà.

Bà Vân cũng cho biết, không hay biết gì về 7 bộ xương cốt được tìm thấy tại nơi bà Vân từng lấy 2 bộ xương cốt đem vứt đi.

2 bộ xương cốt được phát hiện dưới ao nuôi ba ba

Có người chứng kiến cảnh ông X. giao dịch xương người

Cũng theo thông tin báo chí đăng tải, cơ quan công an đã làm việc với một người đàn ông tên Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM). Ông H. cho biết, ông hay đến nhà vợ chồng ông X. – bà Vân chơi thì thấy ông X. lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông X. mang bỏ vào hồ nước.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang lấy lời khai các nhân chứng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào 7h sáng ngày 9/1, một người dân sống trong lô cao su ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh khi đốt rác đã phát hiện ra hai hộp sọ ở phía sau nhà của anh (dưới ao nuôi ba ba, đã bỏ không còn nuôi).

Khi kiểm tra, người này phát hiện hai bộ xương cốt để trong túi vải ở cạnh hai hộp sọ đó nên đã trình báo công an. Khi công an đến kiểm tra đã phát hiện thêm 7 bộ xương nữa ở trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân gần nơi phát hiện 2 bộ hài cốt trước đó.

Nguồn: Theo báo 24h.com.v


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI