3 người Việt đu dây trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc khai gì?

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ nhóm 3 người Việt đu dây trốn khỏi khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào. Họ sẽ bị trục xuất vì vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy 2 trong 3 người Việt bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Đêm 27/7, 3 người Việt Nam, chỉ xác định danh tính là những nam giới khoảng 20 tuổi, đã biến mất khỏi khu cách ly ở Gimpo, phía tây thủ đô Seoul của Hàn Quốc mà không được phép sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc vào ngày 20/7 bằng visa du lịch.

Cả 3 người đều có xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới ngay sau khi tới Hàn Quốc và được đưa về khu cách ly ở Gimpo để cách ly, theo dõi trong 2 tuần. Tuy nhiên, khoảng 3h sáng 27/7, giới chức địa phương phát hiện 3 người này đã bỏ trốn khỏi căn phòng ở tầng 6 của tòa nhà khu cách ly, dường như bằng cách đu dây từ trên cao xuống đất.

Theo Cơ quan cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi, 2 trong số 3 người trốn thoát đã bị bắt tại một vùng nông thôn của thành phố Incheon, phía tây Seoul chiều 29/7. Người còn lại bị bắt tại ký túc xá của một công ty sản xuất ở Gwangju vào cùng ngày.

Cảnh sát cho biết họ cũng đã bắt giữ một công dân Việt Nam khác vì nghi ngờ người này hỗ trợ cho việc trốn thoát của hai nghi phạm. Hiện 3 người này đang bị giam giữ tại Incheon.

Khai với cảnh sát, 3 người Việt khai nhận họ cảm thấy “ngột ngạt” khi ở trong khu cách ly tập trung và bỏ trốn để kiếm việc làm thêm tiền.

Một quan chức của cơ quan cảnh sát Gyeonggi cho biết 3 người này sẽ bị trục xuất khỏi Hà Quốc.

Các biện pháp kiểm dịch COVID-19 có hiệu lực vào từ đầu tháng 4 ở Hàn Quốc, quy định tất cả người từ nước ngoài về, kể cả công dân Hàn Quốc, đều phải tự cách ly tại nơi cư trú hoặc các cơ sở của chính phủ trong vòng 14 ngày. Những người vi phạm sẽ bị phạt và trục xuất.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI