Ấn Độ: Kinh hoàng sét đánh tử vong 30 người trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ

Theo thống kê chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ đã có hơn 30 người chết và nhiều người khác bị thương do sét đánh ở Ấn Độ.

Sét đánh khiến hơn 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tại Ấn Độ

Một hãng truyền thông địa phương tại Ấn Độ hôm nay (22/7) đưa tin, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ qua tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, đã có tới 32 người thiệt mạng do bị sét đánh.

Theo Thống đốc bang Uttar Pradesh, Yogi Adityanath, trong số những địa phương có người thiệt mạng, ở thành phố Kanpur và Fatehpur mỗi nơi có 7 người, Jhansi 5 người, Jalaun 4 người, Hamirpur 3 người…

Ông Yogi Adityanath, Bộ trưởng bang Uttar Pradesh, đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và lệnh cho chính quyền địa phương tiến hành hỗ trợ cho thân nhân 5.714 USD.

Cùng ngày, cũng ở miền bắc Ấn Độ, sét đánh đã khiến ít nhất 26 công nhân bị thương tại quận Pali, bang Rajasthan phải tiến hành nhập viện kiểm tra và nhận sự chăm sóc bởi đội ngũ y tế.

Hình ảnh sét đánh trên bầu trời ở bang Rajasthan miền bắc Ấn Độ

Trước đó 2 ngày, một vụ sét đánh khác ở bang Bihar giáp biên giới Nepal  đã làm 9  người chết, trong đó có đến 8 trẻ em.

Chính quyền bang Uttar Pradesh cũng nhấn mạnh, chưa thể lý giải nguyên nhân hiện tượng sét đánh bất thường vừa qua, vì chúng chỉ xảy ra vào ngày hôm qua (21/7) và rải rác ở nhiều nơi trong bang.

Sấm sét là một hiện tượng thời tiết rất phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt là trong mùa mưa bão kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10.

Theo thống kê, hàng năm, Ấn Độ có khoảng 2,500 ca tử vong từ các vụ sét đánh. Cũng theo các số liệu thống kê, quốc gia thuộc khu vực Nam Á này là một trong những đất nước phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ các hiện tượng thời tiết cực đoan, với số ca tử vong chiếm đến 40% từ năm 2001 đến 2014.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI