Bé trai 9 tuổi bị mẹ ruột dùng kéo đâm thấu tim nguy kịch

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiến hành mổ cấp cứu cho một bệnh nhi 9 tuổi với vết thương xuyên thủng tim. Nghi án bệnh nhi này bị mẹ ruột đâm bằng kéo.

Đại diện bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết trên báo Công an nhân dân, bệnh viện vừa tiếp nhận và tiến hành mổ cấp cứu bệnh nhi M.T.A (9 tuổi, ngụ Q.7) vì bị vết thương thủng tim.

Kết quả mổ mở ngực cho thấy ngoài màng tim, khoang ngoài tim có nhiều máu cục và máu không đông. Kết quả mổ còn cho thấy bệnh nhi bị rách màng ngoài tim phía trước thất phải, thất phải có vết rách dài 2cm. Màng phổi phải có máu không đông. Ekip mổ đã tiến hành cầm máu, khâu vết thương, đóng ngực cho bệnh nhi.

Các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 đã mổ cứu cháu bé thành công

Bà L.T.C (59 tuổi), bà ngoại bệnh nhi A., cho biết trên báo Thanh niên, sáng 2/7, bà đang đi làm nhổ lông gà lông vịt ở gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi hớt hải chạy ra kêu: “Bà ngoại về lẹ lẹ vì “anh hai” (cháu A. – PV) sắp chết”.

Bà C. vội chạy về nhà thì thấy cháu A. người sũng toàn máu, sữa ọc đầy trên người. Bà hỏi tại sao A. bị vậy thì đứa cháu 5 tuổi nói: “Anh hai bị mẹ đâm bằng kéo (!?)”.

Bà C. và hàng xóm đã nhanh chóng đưa cháu A. đi cấp cứu tại bệnh viện Q.7, sau đó chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ bà C., con gái bà là M.T.T. (31 tuổi) có 3 người con, đứa 9 tuổi, đứa 5 tuổi và đứa 1,5 tuổi, nhưng không thấy bố của các cháu đâu. Ngày nào chị T. cũng hằn học đánh con, sai các con làm đủ mọi thứ dù chúng còn rất nhỏ.

Lo sợ bọn trẻ bị mẹ sai làm việc và đánh đập nên ngày nào bà C. cũng phải dọn dẹp nhà cửa và kiếm tiền lo nuôi 3 đứa cháu. “Bác sĩ mổ tim chưa cho tôi hay biết gì. Tôi sợ mất nó”, bà C. tâm sự.

Dự kiến cháu bé sẽ tiếp tục được nằm ở khoa hồi sức tim theo dõi từ khoảng 2-3 ngày mới được chuyển ra ngoài theo dõi tiếp hoặc cai máy thở.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI