Bị cáo vụ giết người giấu xác trong bê tông hầu tòa, thản nhiên mỉm cười

4 bị cáo trong vụ giết người giấu xác trong bê tông được cảnh sát dẫn giải tới tòa với vẻ mặt bình thản, mỉm cười. Riêng bị cáo lớn tuổi nhất được dìu tới tòa do sức khỏe yếu.

Sáng nay, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà) với các tội danh “giết người”, “che giấu tội phạm” và “không tố giác tội phạm”.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa được dìu tới tòa

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã gửi giấy triệu tập gần 40 người làm chứng, người có quyền và lợi ích liên quan đến vụ án tới dự phiên tòa xét xử.

Sáng nay, 4 bị cáo được hàng chục cảnh sát dẫn giải tới tòa từ rất sớm, xung quanh được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các chiến sĩ công an. Sau hơn một năm bị bắt giữ, ngoại hình các bị cáo khác so với trước, bị cáo lớn tuổi nhất là Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953) được cảnh sát tư pháp dìu tới tòa vì sức khỏe yếu.

3 bị cáo còn lại tỏ thái độ bình thản, liên tục mỉm cười khi ngồi tại tòa, ngước nhìn xung quanh tìm người thân dự tòa.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, người được xác định là trưởng nhóm

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên

Do vụ án nhận được sự chú ý của dư luận cả nước nên có rất đông phóng viên tác nghiệp. Do đó, TAND tỉnh Bình Dương phải sắp xếp một phòng riêng cho báo chí.

Các bị cáo Hà, Huyên, Thảo, Hoa bị Viện KSND tỉnh Bình Dương truy tội danh “giết người”. Riêng bị cáo Huyên, Thảo, Hoa còn bị truy tố thêm tội danh “che giấu tội phạm” và “không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, Hà, Thảo, Huyên, Hoa cùng anh Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ TP.HCM) và ông Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) là một nhóm tu luyện giáo phái tại TP.HCM và Khánh Hòa, trong đó Hà trưởng nhóm.

Trong quá trình tu luyện, do sợ bị chính quyền phát hiện xử lý nên nhóm giáo phái này liên tục đổi địa điểm tại các tỉnh, thành phía Nam.

Sau nhiều lần thay đổi địa điểm, cuối năm 2018 nhóm này thuê căn nhà tại xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để tiếp tục tu luyện.

Cuối tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), thuê phòng trong một khu villa để tu luyện bằng hình thức nhịn ăn (gọi là tịnh cốc).

Đến ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng được việc nhịn ăn nên ông Linh tìm cách bỏ trốn nhưng bị nhóm của Hà bắt giữ  và đánh đập dẫn đến tử vong. Sau đó, những người này đưa thi thể vào phòng bật điều hòa nhiệt độ xuống 16 độ C để tránh bị phân hủy.

3 ngày sau, nhóm này mang thi thể ông Linh để trên xe ô tô chở về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa. Lúc này thi thể bắt đầu phân hủy bốc mùi hôi thối nên Hà và Thành đi mua một thùng nhựa, cho thi thể vào rồi đổ bê tông che lấp; cả nhóm tiếp tục quá trình tu luyện như bình thường.

Trong thời gian tu luyện tại đây, nhóm này thấy anh Thành có nhiều biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường nhịn mọi người,… nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết chết Thành.

Khoảng 16h ngày 15/3/2019, Hà dùng dây thòng lọng siết chặt cổ, dùng chích điện chích vào tay của Thành đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi-măng, cát… về để phi tang xác theo cách thức trước đó đã làm với ông Linh.

Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương đến dọn nhà theo thỏa thuận với khách thuê mới phát hiện 2 thùng nhựa bê tông chứa thi thể bên trong nên trình báo công an.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI