Cách đặt tên con trai tuổi Kỷ Hợi 2019 vừa Ý Nghĩa vừa hợp phong thủy cho con một đời bình an

Cách đặt tên con trai năm 2019 theo phong thủy và hợp với bản mệnh sẽ được evatoday.org chia sẻ trong nội dung bài viết, Tham khảo ngay để lựa chọn được một cái tên vừa đẹp vừa ý nghĩa và mang lại may mắn cho con cả đời nhé.

Đặt tên con trai theo phong thủy

1. Sinh con trai năm 2019 mang mệnh gì?

Hãy tìm hiểu về mệnh của con để biết được đâu là những điều tốt, đâu là những điều cấm kỵ để bé sinh ra thông minh khỏe mạnh.

Sinh con trai năm 2019 mang mệnh Mộc

2. Cách đặt tên con trai theo phong thủy 2019

Hướng dẫn cách đặt tên con trai theo phong thủy 2019

Như đã đề cập ở trên, việc sinh con năm 2019 thì bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc, năm Kỷ Hợi. Do đó, khi lựa chọn tên theo phong thủy cho bé trai, cha mẹ nên lựa chọn những tên hợp với mệnh Mộc.

Mệnh của con người không phải do con người sắp đặt mà là do trời ban, mỗi một năm sinh sẽ có một mệnh riêng của mình thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bậc cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được may mắn, sức khỏe, bình an thì nên đặt tên con trai hợp phong thủy, hợp mệnh của con.

Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên cho con trai liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi theo tương sinh trong Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Những người thuộc mệnh Mộc thường sinh khí rất mạnh, tràn đầy năng lượng, sung sứ, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

Những tên bé trai hay nhất 2019 cho người mệnh Mộc 2019 có thể kể đến như: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.

Nếu cha mẹ muốn đặt tên con trai với kỳ vọng sau này con sẽ tiến xa hơn trong đường công danh, sự nghiệp thì nên tham khảo một số cái tên như: Hoàng Vũ, Phi Anh, Hoàng Thăng, Quang Bình, Bảo Phúc.

Có vô vàn những cách đặt tên cho con trai 2019 hợp phong thủy để phát triển hơn trong đường công danh chúng ta không thể liệt kê hết ra được. Nhưng một nguyên tắc cơ bản khi đặt tên cho con mà cha mẹ phải nhớ là trong tên gọi phải chứa yếu tố tượng hình chỉ sự bay lên và ý tượng thanh về mùi hương. Dựa vào yếu tố này cha mẹ có thể tự nghĩ ra tên hay và hợp phong thủy để đặt cho con.

Trong cách đặt tên con trai theo hành Mộc năm 2019, cha mẹ cũng cần lưu ý đến nhược điểm chung của những người mệnh Mộc. Đó là nóng tính, thiếu kiên nhẫn, nhất là trong những trường hợp nguy cấp. Vì vậy người mệnh Mộc nên có một cái tên phù hợp để giúp cho Mộc có đủ ngọn lửa đam mê đi đến được đích công việc.

3. Tên đẹp năm 2019 hợp mệnh Mộc cho con trai

Bên cạnh những cái tên đẹp, hợp phong thủy mang lại may mắn và bình an một đời cho con thì cũng có những cái tên xung khắc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con sau này.

– Những tên không nên đặt cho con tuổi Kỷ Hợi 2019

Khi đặt tên con trai mệnh Mộc năm Kỷ Hợi 2019, cha mẹ cần tránh những cái tên sau: Ngọc, Cầm, Mai, Linh, Cầu, Châu, Trân, Lý, Anh, Thụy, Mã, Thiên, Di, Kỳ, Quân, Đế, Vương, Tướng, Soái, Chủ, Xã, Tự, Kì, Chi, Tường, Lộc, Phúc, Lễ, Hi…

Theo ngũ hành, Hợi và Thân là tương khắc. Vì vậy, cha mẹ không nên đặt tên cho con tuổi Hợi bằng những chữ liên quan đến con giáp Thân để tránh những điều bất lợi có thể xảy ra cho vận mệnh của con sau này. Ví dụ các tên như: Thân, Viên, Hầu, Cửu, Viễn…

Theo địa chỉ, Hợi  và Tỵ là lục xung, nếu đặt tên con trai phạm vào lục xung thì tài vận, sự nghiệp và sức khỏe của con đều bị tổn hại lớn. Chính vì vậy, những bộ chữ ám chỉ rắn hoặc gây liên tưởng đến rắn như: Tỵ, Xước, Ất, Ấp, Nhất, Xuyên, Cung đều cần tránh.

Ngoài ra khi đặt tên cho con trai tuổi Hợi cho mẹ cũng cần tránh những chữ như: Đao, Lực, Kỷ, Thạch, Hiền, Tân, Thưởng… bởi chúng hàm chứa những điều bất lợi về đường gia đình, sức khỏe và vận mệnh của con.

– 50 tên hay cho con trai Kỷ Hợi

50 tên hay và ý nghĩa cho bé trai 2019

Căn cứ vào các cách đặt tên con trai theo phong thủy nêu trên, Evatoday đã tổng hợp được một số tên hay và ý nghĩa cho bé trai tuổi Hợi. Cùng tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây nhé:

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trai Kỷ Hợi

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trai Kỷ Hợi

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trai Kỷ Hợi

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trai Kỷ Hợi

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trai Kỷ Hợi

Những cái tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trai Kỷ Hợi

Evatoday vừa mới chia sẻ đến các bạn cách đặt tên con trai tuổi Kỷ Hợi 2019 vừa ý nghĩa vừa hợp phong thủy để mang đến một đời bình an cho con cũng như gợi ý một số tên hay để các mẹ tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin mà báo Eva chia sẻ sẽ giúp cha mẹ lựa chọn được cho con mình một cái tên thật đẹp và ý nghĩa.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI