Đội hình tuyển Việt Nam đấu Oman: Chờ dấu ấn Công Phượng

Công Phượng có thể đá chính trước trận gặp Oman vào đêm nay (12/10), với kỳ vọng giúp đội tuyển Việt Nam tạo nên khác biệt nhờ lối chơi kỹ thuật.

Công Phượng xứng đáng được trao cơ hội

HLV Park Hang Seo phủ nhận quan điểm bản thân bảo thủ, nhưng có một vấn đề luôn đi cùng đội tuyển Việt Nam trong các trận vừa qua: Phan Văn Đức.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc quá mức ưu ái Văn Đức cho dù phong độ của cầu thủ này không tốt.

Văn Đức đá chính rồi luôn bị thay ra sớm đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam mất đi một giải pháp điều chỉnh chiến thuật.

Trước áp lực của dư luận và chưa có điểm nào ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo hứa hẹn sự thay đổi mạnh mẽ trong trận đấu với Oman.

Một trong những điểm nhấn có thể đến từ vai trò của Công Phượng.

Chỉ ít phút vào sân trong trận đấu với Trung Quốc, Công Phượng hoạt động linh hoạt và khá năng nổ.

Ngôi sao của HAGL có ảnh hưởng không nhỏ giúp Việt Nam gỡ hòa 2-2.

Việt Nam cần một chút mạo hiểm cũng như sự mạnh dạn thay đổi của thầy Park, nhằm tìm kiếm kết quả tích cực nhất tại trận đấu với Oman.

Cánh phải là một hạn chế trong đội hình Oman, ở vị trí của Al-Gheilani. Kỹ thuật của Công Phượng hứa hẹn tạo ra đột biến, hoặc ít nhất mang về những quả đá phạt gián tiếp và trực tiếp.

Ở phía sau, Hồ Tấn Tài có thể được đưa vào đá chính. Khi ấy, Văn Thanh có khả năng được kéo sang cánh trái thay cho Hồng Duy.

Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc với  đội hình 5-4-1. Khi phản công, hệ thống chuyển sang 3-4-3, với Tấn Tài và Văn Thanh trở thành tiền vệ cánh, đồng thời Quang Hải và Công Phượng cũng dâng cao hỗ trợ Tiến Linh.

Công Phượng cùng với Hoàng Đức hứa hẹn là điểm nhấn trong lối chơi của Việt Nam, từ đó Quang Hải được tự do để tạo đột biến bằng khả năng sút xa.

Đội hình dự kiến của đội tuyển Việt Nam (5-4-1): Tấn Trường; Hồ Tấn Tài, Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Thanh; Quang Hải, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Công Phượng; Tiến Linh.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/doi-hinh-viet-nam-vs-oman-cho-dau-an-cong-phuong-782341.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI