Ba công nhân chết thương tâm do ngạt khí trong lò nấu phôi thép

Ngày 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang kết hợp với cơ quan công an điều tra về vụ việc 3 công nhân tử vong do ngạt khí trong lò nấu phôi thép tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thép Samina, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công ty TNHH thép Samina (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) – nơi xảy ra vụ việc

Theo nguồn tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, anh Trần Văn Bay – Tổ phó Tổ làm lò (sinh năm 1978, quê Sóc Trăng) và anh Đào Biển – nhân viên tổ lò (sinh năm 1988, quê Sóc Trăng) đã đi vào trong lò nấu phôi thép số 5 thuộc khu ực xưởng luyện phôi thép của công ty TNHH Thép Samina để đục lớp xi măng cách nhiệt cũ. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc 2 anh đã phát hiện lớp vỏ nồi bị thủng.

Đến ngày 23/9 anh Trần Văn Bay dẫn anh Bùi Anh Duy – thợ điện lò trung tầng (sinh năm 1983, quê Bình Dương) vào bên trong nồi nấu phôi thép số 5 để xử lý chỗ thủng. Tuy nhiên, do trong quá trình làm việc, 2 anh quên không mở quạt thông gió vào nồi lò nên đã bị ngất tại chỗ.

Lúc này, anh Đào Biển đã phát giác ra sự việc nên đã leo vào nồi lò để kéo anh bay và anh Duy ra. Tuy nhiên, khi vừa đỡ được anh Bảy ra thì anh Biển cũng bị ngất trong nồi lò.

Thấy vậy, những người có mặt tại hiện trường không vào trong nồi lò nữa mà dùng sào thao tác điện móc vào quần áp của từng người kéo ra và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, khi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), sức khỏe của cả 3 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mạch bằng không, huyết áp bằng không. Sau đó, các bác sĩ xác nhận anh Trần Văn Bay tử vong.

Còn anh Duy và anh Biển qua sơ cứu mạch đã đập trở lại và có huyết áp. Sau đó, anh Duy được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), còn anh Biển được gia đình đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng điều trị. Tuy nhiên, sức khỏe quá yếu nên cả 2 nạn nhân này đều đã tử vong.

Nguồn: Theo báo news.zing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI