Hà Nội: Tự nhận nhiễm COVID-19 để được… nghỉ làm

Nhiều trường hợp tung tin không đúng sự thật về dịch COVID-19 tiếp tục bị Công an Hà Nội xử lý. Đáng chú ý, có người còn tự nhận mình bị nhiễm bệnh để được... nghỉ làm.

Nội dung chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội

Thông tin phía Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết trong thời gian qua, đơn vị này đã phát hiện và xử phạt 9 trường hợp tung tin đồn thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19.

Cụ thể, vào ngày 7/3, Công an huyện Chương Mỹ đã phát hiện tài khoản facebook “M.T.A.K.” đăng tải nội dung: “Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính đêm nay rồi đấy, Vĩnh Tuy 1, Bách khoa 1, Trúc Bạch 1, ra khỏi nhà tránh các khu ấy ra nhé, chồng chị vừa đi họp khẩn về xong, run quá.”

Khẩn trương xác minh, Công an huyện Chương Mỹ đã triệu tập chủ tài khoản là Đ. H. Y. (sinh năm 1990, trú tại Mỹ Lương, Chương Mỹ) để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chủ tài khoản này thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết xóa bỏ bài viết. Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm.

Một trường hợp khác, quản lý chung cư L. N. đã tự ý chỉ đạo thông báo trên loa truyền thanh của chung cư với nội dung: “Hiện nay, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ đã có một trường hợp dương tính với COVID-19. Vậy chúng tôi thông báo các cư dân sinh sống tại tòa nhà không nên qua lại xã Lam Điền.”

Đây là thông tin không chính xác, khiến người dân hoang mang dư  luận. Công an huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này.

Cá biệt là trường hợp N. T. H. (sinh năm 1991, trú tại Tân Tiến, Chương Mỹ) đã bản thân nhiễm COVID-19. Theo đó, H. đã viết đơn xin nghỉ làm gửi công ty với lý do “nhiễm virus corona, cần cách ly với mọi người.” Đây là thông tin bịa đặt do H. tự nghĩ ra để được công ty cho nghỉ ở nhà… trông con.

Các trường hợp trên đều sẽ được xem xét xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Nguồn: Theo báo vietnamnet.vn 

Hà Nội: Tự nhận nhiễm COVID-19 để được… nghỉ làm
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI