Hậu tiêm filler, ngực người phụ nữ Hà Nội đau và phình to gấp đôi

Sau tiêm filler, ngực chị Hoa phình to lên gấp đôi kèm theo tình trạng đau đớn. Các bác sĩ phát hiện ngực chị hoa xuất hiện lỗ dò, chảy rất nhiều mủ.

BS Vũ Trung Trực, Phó Giám đốc TT Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ BV Việt Đức cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho trường hợp bệnh nhân Đặng Nguyệt Hoa, (32 tuổi, Long Biên, Hà Nội) bị biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm filler làm đầy ngực tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận Long Biên.

Chia sẻ với báo chí, chị Hoa  cho biết, sau khi sinh con, ngực của chị bị chảy xệ nghiêm trọng, teo tóp nên rất tự ti. Khoảng giữa tháng 6, chị giấu chồng đến một cơ sở thẩm mỹ ở Long Biên để được tư vấn nâng cấp tầng 1. Tuy nhiên, thay vì gặp bác sĩ, chị Hoa lại được nhân viên của cơ sở này khuyên nên tiêm chất làm đầy filler để ngực được tự nhiên.

Khi tiêm xong, chị Hoa khá hài lòng về vòng 1 của mình khi kích cỡ ngực tăng thêm khoảng 30%, cân đối, tròn đều và tự nhiên. Tuy nhiên, niềm vui chẳng duy trình được bao lâu thì chỉ sau 1 ngày chị phát hiện 2 bên ngực có dấu hiệu sưng đau.

Khi hỏi lại cơ sở thẩm mỹ, nhân viên tại đây đã trấn an chị rằng đây chỉ là phản ứng rất bình thường, sau vài ngày sẽ hết.

Ngực bệnh nhân liên tục chảy mủ sau tiêm filler

Tuy nhiên đến ngày thứ 4, ngực chị sưng to gấp đôi so với bình thường, đỏ nựng và căng như sắp vỡ ra. Quá hoảng hốt, chị Hoa tìm đến một cơ sở thẩm mỹ khác để tư vấn. Tại đây, bác sĩ tiến hành đục lỗ thoát dịch nhưng tình trạng sưng, đau vẫn không giảm.

BS Trực cho biết, khi đến BV Việt Đức, bác sĩ phát hiện lỗ dò ở ngực vẫn đang chảy mủ liên tiếp. Qua quá trình chụp chiếu, bác sĩ xác định bệnh nhân rất may mắn khi filler chỉ được tiêm khu trú ở lớp mỡ dưới da.

Ngoài ra, kết quả cấy mẫu mủ phát hiện, bệnh nhân bị nhiễm một loại vi trùng, nhạy cảm với nhiều loại kháng sinh do trong quá trình tiêm filler không đảm bảo vô trùng.

Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh, bệnh nhân được nhân viên y tế nặn ép mủ 2 lần/ngày. Đến ngày thứ 8, ngực bệnh nhân đỡ sưng hơn, dịch chảy ít hơn và sau 12 ngày điều trị, bệnh nhân được ra viện.

bác sĩ Trực cho biết, mặc dù ngực bệnh nhân đã hết nhiễm trùng nhưng chắc chắn sẽ để lại sẹo khiến ngực méo mó, biến dạng. Hiện tại bên trong ngực vẫn còn chất làm đầy chưa được lấy ra hết nên bệnh nhân cần theo dõi trong thời gian dài. Nếu muốn đặt túi nâng ngực để cải thiện dáng ngực, bệnh nhân cần chờ thêm ít nhất thêm 6 tháng nữa.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI