Nghệ An: Bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin ComBE Five

Sau khi tiêm vắc xin ComBE Five, một bé gái ở Nghệ An đã có những biểu hiện bất thường như co giật, người tím tái và tử vong ngay sau đó.

Bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm Vắc xin ComBE Five

Sáng 12/7, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tùng Lâm –  Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết: Sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ về sự việc một bé gái trên địa bàn đã tử vong sau khi tiêm chủng vắc xin ComBE Five.

Trước đó, sáng ngày 10/7, cháu Nguyễn Ngọc Khánh B. (sinh ngày 3/10/2018, trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vacxin ComBE Five mũi 2. Sau khi tiêm và theo dõi tại chỗ khoảng 40 thì gia đình xin cho cháu về do không có biểu hiện gì bất thường.

Đến khoảng 20h cùng ngày, cháu B. có biểu hiện sốt với nhiệt độ đo được là 38,5 độ, gia đình đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng dán hạ sốt. Sau đóa người cháu mát, đỡ sốt hơn và ngủ đến sáng.

Tuy nhiên, đến khoảng 6h sáng ngày hôm sau (11/7), mẹ cháu bé phát hiện thấy người cháu tím tái và bắt đầu lên cơn co giật. Quá hốt hoảng, người nhà ngay lập tức đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong trước khi đến bệnh viện và đã giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ đã có báo cáo nhanh với sở Y tế Nghệ An và UBND huyện Tân kỳ. Đồng thời thành lập tổ công tác trực tiếp đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để xác minh nguyên nhân cháu bé tử vong và làm rõ sự việc.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI