Họp báo tại Las Vegas: Tổng thống Trump mang cả nhân chứng để tố gian lận phiếu bầu tại Nevada

Trong buổi họp báo mới nhất tại Las Vegas của tổng thống Donald Trump, nhiều cáo buộc về gian lận phiếu bầu được ông đưa ra liên quan tới Nevada. Để khẳng định cho những cáo buộc của mình, tổng thống Trump còn đưa nhân chứng tới buổi họp báo.

Tổng thống Donald Trump mới đây có cuộc họp báo tại Las Vegas, trao đổi về những vấn đề liên quan tới những cáo buộc về “cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp”. Để khẳng định cho những cáo buộc của mình, ông còn đưa nhân chứng tới cuộc họp phát biểu.

Cuộc họp báo của ông Donald Trump tại Las Vegas được chủ trì bởi Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Ric Grenell, cựu Tổng chưởng lý Nevada Adam Laxalt, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp và Chủ tịch Nevada GOP Michael McDonald.

Nevada kiểm đếm những lá phiếu của người đã chết và người không phải cư dân của bang

Tại buổi họp báo, chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump đã thông báo về việc đệ đơn lên tòa án Liên bang vào thứ 5 vừa qua (5/11) về việc kiểm đếm những phiếu bầu “bất hợp pháp” tại Nevada. Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump cũng cho biết, họ nắm giữ trong tay những bằng chứng cho thấy những người đã qua đời, những người không phải là là cư dân Nevada đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử 2020.

Phía ông Donald Trump được cho là đang nắm giữ những bằng chứng
tố bang Nevada gian lận trong bầu cử

Cụ thể, chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump cho biết có đến “hàng chục nghìn” người bỏ phiếu tại Nevada không phải là cử tri của bang. Chính quyền bang Nevada đã không thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc bỏ phiếu sai quy định này. Điều phía ông Donald Trump mong muốn là Nevada phải đảm bảo được những phiếu bầu “hợp lệ” được kiểm đến đầy đủ, và những phiếu bầu “bất hợp pháp” phải bị loại bỏ. Về phía những cư dân, Nevada đã có luật rằng, những người cư trú tại Nevada hơn 30 ngày mới có quyền bỏ phiếu.

Cựu giám đốc Cục tình báo quốc gia Ric Grenell

Nếu bạn không ở trong tiểu bang trong 30 ngày, thì việc bỏ phiếu là bất hợp pháp. Thực tế là, chúng tôi đang đệ đơn kiện liên bang này để bảo vệ các cử tri hợp pháp. Không thể chấp nhận được ở đất nước này việc kiểm phiếu bất hợp pháp và đó là những gì đang xảy ra ở bang Nevada.” – Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Ric Grenell phát biểu.

Theo nguồn tin của FOX News, phía ông Donald Trump có bằng chứng cho thấy người chết tại Nevada đã thật sự đi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử năm 2020.

Chúng tôi tin tưởng rằng khi tất cả các phiếu bầu hợp pháp được kiểm tra – và chỉ có các phiếu bầu hợp pháp mới được kiểm tra – Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng ở bang Nevada” – Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Ric Grenell nói với Fox News.

Nhân chứng xuất hiện tố “phiếu bầu bị đánh cắp”

Nhân chứng tại buổi họp báo, bà Barbara Cegavske cho biết, bà là người luôn trực tiếp đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, tại ngày bầu cử 3/11 vừa qua, khi bà đi bỏ phiếu trực tiếp, nhân viên tại địa điểm bỏ phiếu cho biết bà Cegavske đã bỏ phiếu qua thư.

Nhân chứng xuất hiện tố bang Nevada có gian lận phiếu bầu

Bang Nevada, chỉ với sáu phiếu đại cử tri hiện cũng đã trở thành bang “chiến trường” quan trọng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 – cuộc đua vẫn chưa tuyên bố người chiến thắng.

Người đứng đầu bộ phận đối ngoại của chính quyền bang Nevada, bà Barbara Cegavske, hôm thứ Tư đã cố gắng giải quyết sự thất vọng của cử tri khi người Mỹ trên khắp đất nước theo dõi xem Nevada sẽ nghiêng về hướng nào.

Văn phòng thư ký bang khuyến khích người dân Mỹ kiên nhẫn và cho biết quá trình kiểm phiếu đang “tiến hành với tốc độ dự kiến” và sẽ không công bố thêm bất kỳ kết quả bỏ phiếu nào cho đến sáng thứ Năm.

Nguồn: Theo báo baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI