Người đàn ông bị đâm tử vong khi cố can ngăn đánh nhau

Người đàn ông cố giữ nam thanh niên muốn hành hung lại để người kia có thể chạy thoát nhưng cũng vì vậy mà ông đã bị kẻ này đâm tử vong.

Ngày 31/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Tùng Lâm (SN 1997, ở Cầu Giấy, Hà Nội) án tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo bản truy tố, trưa 11/3/2020, Lâm có uống bia cùng 2 người khác là Trần Trung Kiên (SN 1988) và Nguyễn Văn Bính (SN 1980). Bị cáo sau đó xảy ra mâu thuẫn với anh Bính nên đã lấy búa, tuốc nơ vít đuổi đánh người này.

Anh Bính bỏ chạy nhưng sau đó chuẩn bị 2 tuýt sắt gắn dao và rủ cậu ruột mình quay lại quán bia đánh đập, trả thù bắt Lâm xin lỗi.

Sau đó, Lâm bực tức, gọi điện cho anh Kiên và trách người này không bảo vệ mình. Bị cáo còn lấy khóa chữ U khóa bánh, chọc thủng lốp xe máy của anh Kiên. Phát hiện sự việc, anh Kiên gọi điện mắng Lâm và yêu cầu quay lại nói chuyện, trả chìa khóa xe máy cho mình.

Khoảng 17h cùng ngày, Lâm tới một quán bia trên đường Láng (Hà Nội) để gặp anh Kiên và thấy anh đang ngồi cùng ông Vũ Sỹ Giao (SN 1952). Lâm cầm một thanh sắt nhọn tấn công anh Kiên nhưng ông Giao đã kịp thời ôm, giữ lại.

Anh Kiên sau đó lấy chảo sắt đánh Lâm một nhát rồi tới công an phường trình báo. Lâm đuổi theo nhưng không kịp nên đã quay trở lại quán bia. Bực tức việc ông Giao cản mình lại nên đã dùng hung khí đâm ông tử vong.

Ngoài xử lý hình sự, công an đã xử phạt hành chính với cậu cháu anh Bính vì đánh, gây thương tích 3% cho bị cáo Lâm. Việc anh Kiên dùng chảo đánh Lâm được xác định là ngăn cản bị cáo này tấn công mình nên không bị xử lý.

Nguồn:https://tienphong.vn/bi-dam-tu-vong-khi-can-ngan-danh-nhau-post1324550.tpo


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI