Nhắc lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019 và những điều cần lưu ý khi đi thi

Nội dung bài viết dưới đây Evatoday sẽ nhắc lại lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho các thí sinh và các bậc phụ huynh có con em dự thi cũng như nhắc nhở một số những điều cần lưu ý khi vào phòng thi để thí sinh có được kết quả dự thi tốt nhất.

1. Lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2019

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo lịch thi được Bộ GT & ĐT công bố, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6/2019. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay (24/6) buổi sáng sẽ tiến hành họp cán bộ công tác coi thi và buổi chiều các thí sinh cần có mặt tại điểm thi để hoàn thành các thủ tục dự thi và nghe quy chế thi.

Như vậy, tất cả các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ phải có mặt tại địa điểm thi từ chiều ngày hôm nay.

Ngày 25/6, buổi sáng các em sẽ thực hiện làm bài thi đầu tiên là môn Ngữ Vă, buổi chiều thi Toán.

Ngày tiếp theo (26/6) thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Ngày thi cuối cùng (27/6) thí sinh hoàn thành bài thi Khoa học xã hội.

2. Những điều cần lưu ý khi đi thi

Những điều cần lưu ý khi vào phòng thi

Chia sẻ với báo Dân Trí, tiến sĩ Trần Thạc (Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Thủy Lợi) đã đưa ra một số những vấn đề cần lưu khí khi vào phòng thi để có được kết quả dự thi tốt nhất cũng như tránh được những sai sót, vi phạm quy chế thi không mong muốn:

1. Dự thi đúng giờ quy định các môn đăng ký dự thi, tốt nhất nên đến sớm khoảng 15-20 phút để chuẩn bị đầy đủ các vật dụng phục vụ cho quá trình

2. Các thông tin ghi trên bài phải tuyệt đối chính xác, tránh tình trạng ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi: Họ tên/SBD/đề thi hay Họ tên/ Tô sbd/tô mã đề.

3. Khi làm bài thi tổ hợp, thí sinh dự thi cần phải làm đầy đủ các môn trong bài thi và phải đảm bảo bài thi không có môn nào có điểm thành phần liệt <1.00 điểm.

4. Tuyệt đối không đem theo điện thoại di động hay bất cứ thiết bị kết nối internet nào vào phòng thi, kể cả khi đã tắt nguồn.

5. Trong bài thi chỉ được phép sử dụng duy nhất 1 loại mực không phải là mực đỏ. Đối với các bài thi theo hình thức trắc nghiệm thí sinh cần dùng bút chì tô các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời trắc nghiệm và chỉ được phép tô bằng bút chì màu đen.

6. Tô đáp án, mã đề và số báo danh thật đậm, rõ ràng và chính xác để tránh tình trạng bị gán sai đáp án chấm hoặc gán nhầm điểm cho người khác.

7. Việc tẩy đáp án sai không sạch và việc tô đáp án mới quá mờ sẽ khiến máy không nhận diện được đáp án chọn cuối cùng và sẽ không chấm điểm câu đó.

8. Trong quá trình làm bài thi, thí sinh nên đọc lần lượt bài thi từ trên xuống dưới, câu nào dễ làm trước, khó làm sau và cuối cùng rà soát lại đáp án 1 lần xem có muốn chỉnh sửa đáp án câu nào không hay còn sót câu nào chưa làm không trước khi nộp bài.

9. Chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi vào phòng thi, cần bình tĩnh, tự tin đọc thật kỹ đề bài. Trong quá trình làm bài nếu có vướng mắc gì cần bình tĩnh để xử lý.

Evatoday vừa chia sẻ đến các bạn lịch thi cụ thể của kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng như những điều cần lưu ý khi vào phòng thi. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các em tự tin hơn khi vào phòng thi!

Chúc các em thi tốt và đạt kết quả cao!

Nguồn: Theo Báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI