Nhầm người là khỉ, thợ săn giương súng bắn chết người đàn ông

Phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m. Thợ săn đưa họng súng hướng về phía tảng đá, bóp cò.

Hoàng Văn Chầu và khẩu súng, đạn gây ra vụ chết người

Ngày 15/1, theo nguồn tin trên Dân trí, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984), trú tại bon Jâng P’lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra làm rõ về hành vi “Vô ý dẫn đến chết người”.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 8/1, Chầu mang theo súng đi vào rẫy bẫy thú. Lúc này, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi trên một tảng đá cách đó khoảng 30m.

Thấy vậy, Chầu đưa họng súng hướng về phía đó, bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục xuống, phần đầu chảy rất nhiều máu. Nạn nhân được xác định là anh anh Lẩu Văn V. (SN 1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút).

Ngay sau khi phát hiện mình bắn nhầm người, Chầu nhanh chóng cùng một số người khác đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Vàng đã chết trên đường đi cấp cứu. Chầu gọi điện báo tin cho người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh V. ra quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an huyện Đắk Song.

Theo báo Lao động, kết quả điều tra ban đầu cơ quan công an xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Trong quá trình đi săn, do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng với mục đích bắn khỉ khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đắk Song cho biết, đây không phải là lần đầu tiên tại Đắk Nông xảy ra tình trạng bắn chết người vì nhầm là thú rừng trong lúc đi săn. Phần lớn súng mà người dân sử dụng đi săn là súng tự chế.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/doi-song/nham-la-khi-tho-san-giuong-sung-ban-chet-mot-nguoi-dsvn117596.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI