Nóng: Nữ sinh Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm tốt nghiệp sau khi làm đơn phúc khảo

Được biết, sau khi làm đơn phúc khảo, các bài thi của thí sinh đều tăng từ 0,25 đến 8 điểm. Tổng điểm các môn của thí sinh tăng 22,5 điểm.

Sau khi công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 ngày 27/8, các thí sinh trên cả nước có thời gian để làm đơn phúc khảo bài thi. Đến nay, sau hơn 2 tuần làm đơn và chấm phúc khảo các bài làm theo nguyện vọng của thí sinh, các địa phương cũng đã thông báo lại kết quả này đến cho từng thí sinh.

Đặc biệt, theo Vietnamnet, trong số các bài thi phúc khảo, xuất hiện 1 thí sinh tăng lên 22,5 điểm cho 4 môn so với số điểm ban đầu. Cụ thể, thí sinh này là em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1, vì chắc chắn mình làm bài tốt nhưng điểm không như mong muốn, nhà trường đã hướng dẫn nữ sinh làm đơn phúc khảo gửi đến hội đồng chấm thi.

Kết quả phúc khảo sau đó, môn Ngữ văn từ 8,25 tăng lên 8,5; Lịch sử từ 1,75 tăng lên 9,5; Địa lý từ 2,25 tăng lên 9,25; GDCD từ 2 điểm tăng thành 10 điểm. Theo khối ngành mình xét tuyển, Phương Thảo đạt 28,25 điểm và có cơ hội lớn vào các trường đại học. Nguyện vọng của Phương Thảo là đăng ký vào đại học Luật Hà Nội,

Trả lời báo Vietnamnet, hiệu trưởng nhà trường cho biết Thảo nhiều năm liền là học sinh giỏi, trong đó có 3 năm liền đạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Lịch Sử. Ngoài thí sinh này, trường THPT Cù Huy Cận cũng có 4 em khác làm đơn xin phúc khảo, trong đó các em đều tăng từ 0,25 đến 12,5 điểm, 1 em duy nhất không tăng điểm.

Trường hợp này, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh lý giải là do thí sinh trong lúc làm bài thi đã ghi sai mã đề trên phiếu ghi trắc nghiệm nên xảy ra tình trạng trên. Đây là một lỗi cơ bản mà nhiều thí sinh trong quá trình làm bài vẫn hay mắc phải, cần đặc biệt lưu ý trong các kỳ thi quan trọng.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI