Phẫn nộ hình ảnh bé gái rơi ở chung cư bị lấy để quảng cáo lưới an toàn

Theo nhận định của luật sư, hình ảnh bé gái rơi ở chung cư được đem ra để làm quảng cáo bán hàng khi chưa được cho phép là vi phạm pháp luật.

Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 của một chung cư tại Hà Nội và may mắn được một người đàn ông đỡ khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thót tim và không dám xem lại. Thế nhưng, mới đây lại xuất hiện những trường hợp lợi dụng sự quan tâm chú ý của dư luận đến sự việc này nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Cụ thể, một cơ sở bán lưới an toàn đã lợi dụng cắt hình ảnh từ đoạn clip ghi lại được toàn cảnh sự việc vào thời điểm bé cố gắng bám vào ban công trước khi tuột tay rơi xuống để quảng cáo bán hàng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Hình ảnh cắt ghép để quảng cáo bán hàng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Nhận định về hành vi của cơ sở này này, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến nói: “Việc một số cơ sở lấy hình ảnh trên ra để quảng cáo bán hàng khi chưa được gia đình cháu bé cho phép đương nhiên là hành vi vi phạm pháp luật.

Không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh như thế nào mới vi phạm, pháp luật quy định sử dụng hình ảnh của người khác phải được sự đồng ý của người ấy.

Ngay trong trường hợp bé gái bị rơi từ chung cư khiến nhiều người không khỏi thót tim thì một số cá nhân sử dụng hình ảnh để dùng vào mục đích khác mà không được sự đồng ý thì càng vi phạm pháp luật.

Trong trường hợp này, cháu bé còn nhỏ nên gia đình hoàn toàn có quyền khiếu nại yêu cầu cơ quan chức năng xử lý cá nhân sử dụng những hình ảnh đó để quảng cáo“.

Luật sư Tiến cũng cho biết, về mặt nguyên tắc mọi cá nhân đều có quyền tố cáo hành vi vi phạm của đối tượng vi phạm. Hành vi vi phạm trên hoàn toàn có thể khiếu nại lên cơ quan chức năng.  Với những vi phạm này, người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt hành chính.

Nguồn:http://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/phan-no-dung-hinh-anh-be-gai-bi-roi-lau-quang-cao-3428458/


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI