Quảng Bình: Nghẹt thở giây phút giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn trong đêm

Sau nhiều giờ nỗ lực từng tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Bình đã giải cứu toàn bộ 20 người lớn, trẻ em trên xe khách bị lũ cuốn trôi an toàn vào bờ.

Rạng sáng 19/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nhận được thông tin về một chiếc xe khách giường nằm bị nước lũ cuốn trôi khi đang di chuyển trên tỉnh lộ 563, đoạn qua thị trấn Nông Trường Việt Trung.

Chiếc xe khách bị nước lũ cuốn trôi

Thời điểm trên, xe khách Hiếu Hoa chạy tuyến Nam Định – Đà Nẵng lưu thông hướng Nam – Bắc trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông.

Khi đến Ngã ba thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) thấy cơ quan chức năng đặt biển cảnh báo ngập lụt trên đường Hồ Chí Minh ở đoạn Tróoc (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch), tài xế xe khách đã rẽ vào tỉnh lộ 563 để lên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp tục hành trình di chuyển.

Tuy nhiên, khi xe khách đi đến ngầm tràn Khe Ngát thì bị nước lũ mạnh đẩy ra xa và mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết. Trên xe lúc này có khoảng 20 người bao gồm cả người lớn và trẻ em.

Trước tình huống cấp bách, nguy hiểm, sợ hãi, các hành khách leo lên tầng 2 và phá cửa kính thoát ra ngoài, đứng bên trên kêu cứu. Xung quanh bốn bề là biển nước bủa vây.

Hành khách phải phá cửa trèo lên nóc xe để cầu cứu

Anh Lại Ngọc Hoàn (ở Nam Định), một hành khách trên xe sợ hãi kể lại, khoảng 0h30 phút cùng ngày, xe khách đến thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Vào thời điểm phát hiện xe bị lũ cuốn, hành khách trên xe vẫn đang ngủ, nhà xe đã đánh thức chúng tôi dậy. Tuy nhiên, nước ngập xe mất điện, cửa xe không mở được, mọi người phải phá kính trèo lên nóc xe chờ cứu hộ tới, khoảng 30 phút sau thì có cứu hộ lao đến.”, anh Hoàn kể.

Cũng theo hành khách, trong 30 phút ngồi trên nóc xe, mọi người vô cùng hoảng loạn, đặc biệt là tình cảnh của các cháu bé và phụ nữ, khiến cho tất cả vô cùng hoang mang và xót xa tột độ. Khi lực lượng cứu hộ đến, tất cả mọi người mới hy vọng mình sẽ sống.

Lực lượng cứu hộ đến giải cứu những người gặp nạn

Do trời mưa và lại là ban đêm nên việc hô hoán để mọi người biết là rất khó, đúng thời điểm xe bị cuốn trôi khoảng 100m thì gặp được đoàn cứu hộ, rất may vô cùng khi chưa bị lật“, hành khách hoảng loạn.

Đến 5h sáng 19/10, toàn bộ lái xe và hành khách mắc kẹt trên xe được các lực lượng công an, quân đội huyện Bố Trạch đưa vào bờ an toàn. Những người trong chiếc ô tô gặp nạn được đưa tới nhà văn hóa thôn gần đó để sơ cứu, chăm sóc y tế.

Cuộc giải cứu suốt nhiều giờ đồng hồ được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng vạn người theo dõi. Nhiều người cũng bày tỏ lòng cảm động trước tinh thần dũng cảm, mưu trí của các lực lượng tham gia cứu nạn kịp thời giúp người dân thoát khỏi lũ dữ, an toàn và không thiệt hại về người.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI