Bị mắng, nghịch tử lên kế hoạch, rình cả đêm để truy sát mẹ

Sống lêu lổng không học hành, không công việc, sau khi bị mắng mỏ, nghịch tử Đỗ Trọng Nhân đã lên kế hoạch, rình cả đêm để truy sát mẹ lúc bà dậy sớm đi làm.

TAND TP Hà Nội hôm nay, ngày 13 tháng 9 đã đưa bị cáo Đỗ Trọng Nhân (sn 2000, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra xét xử vì tội Giết người. Nạn nhân không ai khác chính là người mẹ của anh ta.

Bị cáo Nhân trước vành móng ngựa

Trước khi gây án, Nhân được cha mẹ cho ăn học tử tế, Nhân thi đỗ vào  Học viện Ngân hàng nhưng chỉ theo học đến tháng 2/2019 thì bỏ học về nhà.

Kể từ đó, Nhân trở thành kẻ lêu lổng, không công ăn việc làm, thường xuyên đi chơi điện tử nên hay bị mẹ là bà Phan Thị Bình (SN 1968, ở thị xã Sơn Tây) mắng nhiếc.

Khoảng 23h ngày 10/3/2019, Nhân đi chơi điện tử về thì bị bà Bình mắng, dẫn đến chuyện hai mẹ con căng thẳng, cãi cọ lời qua tiếng lại với nhau. Thấy vậy, anh trai Nhân là Đỗ Trọng Nghĩa (SN 1993) lựa lời khuyên bảo em, nhưng Nhân không nghe.

Thậm chí anh em Nhân, Nghĩa còn lao vào đánh nhau. Được mọi người khuyên can, Nhân bỏ ra ngoài. Bực mình vì bị mẹ mắng, Nhân nảy sinh ý định giết bà Bình.

Khoảng 1h ngày 11/3, Nhân đi bộ về nhà, thấy cổng đã khóa nên anh ta trèo tường vào trong sân, lấy con dao để trên thềm rồi trèo tường ra ngoài.

Biết mẹ thường dậy sớm đi làm vào giờ nào, Nhân rình cả đêm ở gần nhà, chờ bà Bình đi làm qua sẽ ra tay.

Khoảng 4h30 ngày 11/3, bà Bình thức dậy, đạp xe từ nhà đi làm. Khi thấy mẹ đi ngang qua, Nhân bước ra cầm dao thủ sẵn chém mẹ liên tiếp nhiều nhát.

Người mẹ bất hạnh cố vùng dậy, bỏ chạy về hướng cổng nhà kêu: “Nghĩa ơi cứu mẹ”. Nhân tiếp tục đuổi theo chém mẹ thêm nhiều nhát. Nghe tiếng kêu cứu, bố và anh trai của Nhân lao ra ngăn cản nhưng bị Nhân cầm dao đe dọa.

Trong lúc em trai truy sát mẹ, anh Nghĩa cầm xẻng vụt vào vai Nhân, một người hàng xóm chạy đến giằng con dao khỏi tay đứa con bất hiếu.

Do được đưa đi cấp cứu kịp thời, người mẹ bất hạnh may mắn được cứu sống, nhưng bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ thương tích là 48%.

Sau khi thực hiện hành vi gây án với chính mẹ ruột của mình, Nhân đã đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 14 năm tù giam.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI