Quảng Ninh: Một du học sinh nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tập trung

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, một nam du học sinh nhập cảnh về nước từ Mỹ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung, về lưu trú tại khách sạn.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho biết, ngay sau khi nhận được thông kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của du học sinh từ nước ngoài trở về, ngành y tế đã tổ chức cách ly người này tại Bệnh viện dã chiến số 2. Đến sáng 5/1 tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi anh D.T.N cư trú (phường Bãi Cháy)

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Hạ Long, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4/1, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về trường hợp anh Đ.T.N. – là du học sinh trở về Việt Nam bằng đường hàng không, đã qua thời gian cách ly tập trung, được gia đình đón về Hạ Long – có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long đã chỉ đạo họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch. Qua quá trình truy vết, kết quả ban đầu có 5 người gồm bố, mẹ, anh trai, bạn gái của anh trai và lái xe là những người đi đón bệnh nhân từ khu cách ly tập về Hạ Long và 13 người khác tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân.

Ngay trong đêm 5/1, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hạ Long đã chỉ đạo đưa Đ.T.N. và những người tiếp xúc trực tiếp với anh Đ.T.N. cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2; thực hiện phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi anh Đ.T.N. và người tiếp xúc trực tiếp đang cư ngụ (tại phường Bãi Cháy); quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy), nơi người tiếp xúc trực tiếp đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi những người tiếp xúc gián tiếp đang cư trú (tổ 8, K1, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long).

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh Đ.T.N, sinh ngày 11/11/1999 (địa chỉ sinh sống tại Việt Nam ở phường Hà Khánh, TP Hạ Long). Trước đó, anh Đ.T.N. nhập cảnh từ Mỹ về ngày 20/12/2020, đã cách ly tập trung tại Trung đoàn B59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Hết thời gian cách ly tập trung, anh Đ.T.N. di chuyển về TP Hạ Long, lưu trú tại khách sạn ở phường Bãi Cháy. Ngày 4/1, anh Đ.T.N. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Hiện nay, TP Hạ Long và ngành y tế tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để tổ chức cách ly theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/phat-hien-1-du-hoc-sinh-nhap-canh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-cach-ly-tap-trung-20210105131156363.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI