Spa bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động chui

Khi được kiểm tra, Spa này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định.

Liên quan đến vụ việc một nữ bệnh nhân đi nâng ngực tại spa bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực gây biến chứng nghiêm trọng, sáng nay (3/3) Thanh tra Sở Y TP HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an TP.HCM (PA03), Phòng Y tế Quận 6, UBND và Công an Phường 10, Quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt quả tang hoạt động “chui” của cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ tại số 45T Cư xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP HCM.

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở trá hình

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định. Bên trong cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui này có: phòng chứa dụng cụ phẫu thuật, vật tư y tế, đèn phẫu thuật, giường mỗ, máy hút dịch, máy đốt điện, trưng bày sản phẩm làm đầy, túi nâng ngực… và các phiếu thu tiền dịch vụ. Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý; yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Nữ bệnh nhân bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực đã được phẫu thuật ổn định sức khỏe

Đồng thời, đoàn còn phát hiện một bệnh nhân đang được truyền dịch và đặt sonde tiểu lưu, có khả năng là vừa phẫu thuật vùng kín. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở thẩm mỹ chuyển bệnh nhân đang được truyền dịch đến bệnh viện để được tiếp tục điều trị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. Bệnh nhân đã được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Triều An để tiếp tục điều trị.

Lực lượng chức năng khẳng định đây là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình; đồng thời tiếp tục làm rõ người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/co-so-tham-my-bo-quen-gac-trong-nguc-benh-nhan-hoat-dong-chui-840689.vov


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI