Tấn công bằng dao tại trường mẫu giáo, 2 trẻ em thiệt mạng

Hôm 28/4, một người đàn ông cầm dao hùng hổ xông vào trường mẫu giáo ở miền nam Trung Quốc đâm tử vong hai trẻ em và làm bị thương 16 người khác, Tân Hoa Xã đưa tin.

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, vụ việc trên xảy ra ở một trường mẫu giáo tại Bắc Lưu, thành phố thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Tình trạng sức khỏe của 16 người bị thương hiện đã ổn định sau khi được đưa tới điều trị tại bệnh viện địa phương.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Hai trẻ em thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong một vụ tấn công tại trường mẫu giáo ở Trung Quốc hôm 28/4. (Nguồn: Weibo)

Các cuộc tấn công bằng dao không phải là hiếm ở Trung Quốc. Năm ngoái, một nhân viên bảo vệ trường học đã làm bị thương gần 40 người trong một vụ tấn công bằng dao ở Thương Ngô, Quảng Tây.

Các nhà chức trách cho rằng, các vụ tấn công này chủ yếu là do đối tượng có hận thù hoặc bị mắc bệnh tâm thần.

Tháng 4/2018, 9 học sinh trung học đã thiệt mạng và 10 học sinh khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao bên ngoài một trường học ở tỉnh Thiểm Tây. Chỉ vài tháng sau, một phụ nữ cầm dao làm bếp tấn công trẻ em trước cổng trường mẫu giáo ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, khiến 14 người bị thương.

Vào năm 2014, ít nhất 33 người đã thiệt mạng và hơn 130 người bị thương trong một vụ tấn công hàng loạt tại nhà ga Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi vụ việc này là “một cuộc tấn công khủng bố bạo lực”.

Nguồn:http://cand.com.vn/the-gioi-24h/tan-cong-bang-dao-tai-truong-mau-giao-2-tre-em-thiet-mang-639190/


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI