Thanh Hóa: Bắt quả tang đối tượng tự xưng nhà báo nhận tiền chạy án

Biết nạn nhân có người thân bị công an tạm giữ điều tra về hành vi trộm cắp tàn sản, đối tượng tự xưng mình là nhà báo, có nhiều mối quan hệ với công an, viện kiểm sát… có thể giúp chạy án cho đối tượng.

Ngày 24/3, Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Đỗ Xuân Tuấn (sinh năm 1978, quê tỉnh Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan công an phát hiện nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan nhà nước.

Đối tượng Đỗ Xuân Tuấn bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền chạy án.

Theo thông tin ban đầu, do biết chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1986, quê tỉnh Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an TP.Dĩ An tạm giữ, điều tra về hành vi trộm cắp tài sản nên đối tượng Tuấn đã đến làm quen, tự xưng là nhà báo có nhiều mối quan hệ với công an, viện kiểm sát… có thể giúp chạy án cho người nhà chị T. giảm nhẹ tội và được tại ngoại.

Qua nhiều lần trao đổi, đối tượng Tuấn ra giá chị T. phải đưa 55 triệu đồng để lo việc chạy án cho người thân của chị T. Sau đó, Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước 15 triệu đồng, còn 40 triệu đồng sẽ nhận sau. Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được Công an TP.Dĩ An mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn:https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/bat-qua-tang-doi-tuong-tu-xung-nha-bao-nhan-tien-chay-an-55901.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI