Thanh Hóa: Sau 3 ngày đi học trở lại, nam sinh có biểu hiện sốt, ho, 1.000 học sinh trong trường nghỉ học

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bá Thước (Thanh Hóa), một nam sinh lớp 11 ở Thanh Hóa có biểu hiện ho, sốt, hơi tức пɡựс, đau đầu nhẹ. Được biết, em này có anh trai từ Nʜậᴛ Bảɴ về cách đây không lâu.

Mới đây, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vào khoảng 8h ngày 4/3, Ban chỉ đạo đã nhận được tin báo tại Trường THPT Hà Văn Mao, xã Điền Trung, huyện Bá Thước có 1 nam sinh học lớp 11tên là H.V.Đ. có triệu chứng sốt, ho, đau họng, tức пɡựс.

Em Đ,ngụ ở thôn Un, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, có yếu tố tiếp xúc với người nhà là anh H.V.D. (anh trai của Đ.) đi lao động ở Kyoto, Nʜậᴛ Bảɴ về từ hôm 24/2. Trường hợp này cũng đã được chính quyền địa phương đưa vào diện cách ly tại nhà để theo dõi phòng chống covid-19.

Ngay sau khi thông tin được xác nhận, nam sinh đã được đưa đi cách ly ở khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước.

Nam sinh lớp 11 đang được cách ly, theo dõi tại khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước

Sau khi chúng tôi kiểm tra sức khỏe, вệпʜ пʜâп không sốt, chỉ ho, hơi đau họng, hơi tức пɡựс, chụp ảnh XQ hình ảnh phổi viêm nhẹ. Hiện chúng tôi đang cách ly theo dõi, nếu bệnh tiến triển tốt sẽ không lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không‘ – ông Hà Văn Thức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước nói trên báo Người Lao Động.

Gần 1.000 học sinh tại Trường THPT Hà Văn Mao cũng đã được thông báo cho nghỉ học, các học sinh tiếp xúc gần với nam sinh này được khuyến cáo cách ly tại nhà, nhà trường đã tiến hành phun khử trùng tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, nhà vệ sinh và khuôn viên của trường.

Đồng thời Trung tâm Kiểm soát Bệпʜ ᴛậᴛ huyện Bá Thước cũng đã phối hợp với Trạm Y tế xã Điền Quang tổ chức phun tiêu độc, khử trùng 9 nhà dân gần nhà anh H.V.D. và nhà nam sinh H.V.Đ. theo quy định.

Nguồn: Theo báo vietnamnet.vn 

Thanh Hóa: Sau 3 ngày đi học trở lại, nam sinh có biểu hiện sốt, ho, 1.000 học sinh trong trường nghỉ học
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI