Tuyên án tử hình cô gái yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa

TAND tỉnh Thái Bình tuyên án tử hình Lại Thị Kiều Trang về tội giết người. Có mối quan hệ vụng trộm với anh rể, Trang đã bỏ chất độc vào trà sữa để đầu độc chị họ khiến người khác thiệt mạng.

Sau phần nghị án, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) mức án tử hình về tội giết người.

Bị cáo Trang có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền 269 triệu đồng, buộc phải cấp dưỡng cho 3 con nhỏ nạn nhân đến năm 18 tuổi số tiền 2 triệu đồng/tháng.

Bị cáo là người đã bỏ độc vào trà sữa khiến điều dưỡng Nguyễn Thị H. tử vong

Trong phần luận tội, đại diện VKSND nhận định hành vi phạm tội của Trang là rất rõ ràng, có chủ đích, coi thường pháp luật, tính mạng người khác. Bị cáo bị truy tố về tội giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người.

Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội“, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình nói và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo hình phạt tử hình.

Tại phiên tòa, bị cáo Trang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. “Bị cáo ra tay sát hại chị Y. để được tự do đi lại, yêu đương với anh Q. (chồng của chị Y.)“, Trang khai.

Khi HĐXX hỏi tại sao lại phải bơm chất độc vào 4 cốc trà sữa, bị cáo cho biết khi bơm không nghĩ được gì, bơm toàn bộ chất độc xyanua cho đến khi hết.

Bị cáo khai sau khi gửi 6 cốc trà sữa đến bệnh viện nơi chị Y làm việc, từng có lúc cảm thấy hối hận nhưng không quay lại vì sợ bị phát hiện. “Khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện tôi không biết ai là nạn nhân và nguyên nhân chết là gì. Hôm sau, tôi thấy chị Y. vẫn khỏe mạnh và cảm thấy may mắn”.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã xin lỗi gia đình nạn nhân trước tòa.  “Em xin lỗi anh và gia đình nhà chị rất nhiều, chỉ vì sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này…”.

Con nhỏ của nạn nhân ngủ tại phiên tòa

Được nói lời sau cùng trước tòa, Trang nói: Do hiểu biết chưa sâu sắc về pháp luật nên bị cáo đã phạm tội. Bị cáo mong gia đình nhà bị hại và HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước HĐXX, bị cáo Trang chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI