U50 tự trói mình rồi báo công an bị cướp 117 triệu đồng: Nợ nần chồng chất, muốn xin tiền con

Sau khi tự lấy băng keo quấn tay, chân, đầu và bụng giả vờ bị trói, người phụ nữ trình báo công an về việc bản thân bị người lạ khống chế và cướp mất 117 triệu đồng.

Theo thông tin mới nhất ngày 8/12 từ Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), đơn vị vừa mới tiến hành điều tra làm rõ vụ một người phụ nữ trình báo tin giả về việc bị người lạ khống chế, cướp tài sản 117 triệu đồng.

Danh tính người này được xác định là bà Nguyễn Thị H. (53 tuổi, trú tổ 5, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy). Vụ việc xảy ra vào ngày 26/11 vừa qua.

Bà H. tại cơ quan điều tra

Cụ thể, vào thời điểm trên Công an thị xã Hương Thủy bất ngờ nhận được đơn trình báo của bà H. về việc bị đối tượng lạ mặt khống chế, trói tay chân để cướp tài sản. Người phụ nữ 53 tuổi cho biết, vào khoảng 19h cùng ngày, khi bà đang ở nhà một mình thì bị một người đàn ông lạ mặt vào nhà, dùng chày gỗ đánh vào đầu, lấy băng keo trói lại và lấy mất 117 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Thủy đã nhanh chóng cắt cử lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra. Kết quả cho thấy, sự việc bà H. trình báo là giả, không hề có chuyện người phụ nữ này bị khống chế cướp tài sản.

Qua quá trình điều tra, công an cũng xác định nguyên nhân bà H. nảy sinh ý định giả vờ bị cướp nhằm xin tiền con trả nợ do nợ nần chồng chất. Trước đó, vào khoảng 11h ngày 26/11, bà H. bị ngã trong nhà tắm, đầu va vào tường sưng lên. Lợi dụng việc này, bà đã nghĩ đến việc giả vờ bị cướp.

Bà H. báo tin giả là do nợ nần và muốn xin tiền con

Sau đó, người phụ nữ 53 tuổi lấy băng keo tự quấn chặt chân, tay, đầu và bụng để giả vờ như bị trói. Đến khoảng 19h cùng ngày, đồng nghiệp cùng công ty là chị Phạm Thị T. (SN 1980, trú tổ 3, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy) đến đón bà H. đi làm thì thấy người này liên tục khóc lóc, kể lại chuyện bị khống chế và cướp nên đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Hành vi của bà H. là hành vi Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Dựa theo Nghị định 167/2013 của Chính phủ, ngày 7/12 Công an phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) đã quyết định xử phạt hành chính bà H. 750.000 đồng.

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/u50-tu-troi-minh-roi-bao-cong-an-bi-cuop-117-trieu-dong-24836.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI