Vụ bé trai 2 tuổi bị đuối nước tử vong: Công viên Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng, yêu cầu dừng hoạt động

Sau thời điểm xảy ra sự việc bé trai 2 tuổi bị đuối nước tử vong, công viên nước Thanh Hà đã bị lập biên bản xử phạt 20 triệu đồng và yêu cầu dừng hoạt động.

Công viên nước Thanh Hà bị phạt 20 triệu đồng và dừng hoạt động sau vụ việc bé trai đuối nước

Ngày 12/6, vụ việc bé trai Phùng Văn Khải (sn 2017, Phú Lương – Hà Đông) bị tai nạn đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) dẫn tới tử vong khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, chiều ngày 12/6, UBND phường Phú Lương đã có văn bản yêu cầu dừng các hoạt động bơi, lặn tại công viên  nước Thanh Hà. Trong văn bản nêu rõ, căn cứ vào kết quả kiểm tra của Phòng VHTT quận và UBND phường Phú Lương lúc 15h ngày 12/6, Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh, phường Phú Lương, quận Hà Đông chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn.

Qua kiểm tra, rà soát thực tế, các nhân viên cứu hộ không túc trực tại vị trí, đồng thời cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với các cơ sở y tế theo quy định.

UBND phường Phú Lương đã yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại Công viên nước kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên.

Công viên nước Thanh Hà chỉ được phép hoạt động trở lại khi được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, rà soát và cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Nếu cố tình vi phạm, công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu có thêm bất kỳ sự cố này xảy ra và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND phường Phú Lương  cũng nêu rõ, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền là 20 triệu  đối với Công viên nước Thanh Hà.

Trước đó vào thời điểm đầu giờ chiều ngày 12/6, bé Khải được 2 bác ruột là Đào Tư Hiền và Phùng Thị Hiền  đưa vào công viên nước Thanh Hà tắm. Trong lúc 2 bác đang đi trên bờ thì bé Khải bất ngờ bị ngã xuống nước, mọi người có mặt tại hiện trường nhanh chóng tri hô người đến  cứu và đưa bé lên bờ.

Hiện trường bé trai bị đuối nước tại công viên Thanh Hà

Sau khi được tiến hành sơ cứu tại chỗ, bé Khải được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 103. Đến khoảng 23h gia đình lại tiếp tục chuyển bé lên bệnh viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên, đến khoảng 5h sáng nay (13 tháng 6) cháu bé đã không qua khỏi, gia đình đã đưa cháu về nhà để lo hậu sự.

Nguồn: Theo Báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI