Ấn Độ: Thiếu nữ 23 tuổi bị châm lửa thiêu sống bởi chính hai nghi phạm đã hiếp dâm mình

Một thiếu nữ 23 tuổi ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã bị chính 2 nghi phạm cưỡng hiếp mình trước đó châm lửa thiêu sống khi cô đi làm chứng tại phiên tòa xét xử 2 người đàn ông này.

Theo sĩ quan cảnh sát Gaurav Kumar Tripathi – Người đại diện phía cảnh sát điều tra cho biết, người phụ nữ đã bị tấn công khi cô đang trên đường đến ga xe lửa ở Unnao.

Thiếu nữ 23 tuổi bị thiêu sống bởi chính 2 gã đàn ông đã cưỡng hiếp mình

Hiện người phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch với các vết bỏng lan đến 90% cơ thể, bác sĩ Pradeep Tiwari tại Bệnh viện Shyama Prasad Mukherjee cho biết.

Theo lời khai ban đầu của nạn nhân, chính hai người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp cô vào hồi tháng 3, đã thực hiện vụ tấn công dùng lửa thiêu sống cô hôm thứ Năm, cùng với một số người thân trong gia đình. Một trong hai kẻ hiếp dâm đã được tại ngoại, trong khi người còn lại đang chạy trốn, cảnh sát cho biết.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 5 người đàn ông vì nghi ngờ có liên quan tới vụ việc. Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ bang Delhi – Swati Maliwal, đã đổ lỗi cho các lỗ hổng trong hệ thống pháp luật cho phép tội phạm nguy hiểm được tại ngoại.

“Có rất nhiều lần các vụ hiếp dâm xảy ra mà các nghi phạm chính lại được cho tại ngoại, hiện tại không có hệ thống luật pháp nào quy định bảo đảm vấn đề này”, bà Maliwal nói.

Ấn Độ hiện đang vật lộn với một vấn đề cố hữu về nạn bạo lực tình dục đối với phụ nữ nước này.

Theo các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ, các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ trước đây được các nhà chức trách coi là vấn đề xã hội và văn hóa hơn là mối lo ngại đối với việc thực thi pháp luật.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI