An Giang: Họp khẩn vì khi có 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép

Hai ca nhập cảnh trái phép tại An Giang đã được phát hiện và đưa vào cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm của CDC An Giang và BVĐK trung tâm tỉnh An Giang nghi ngờ dương tính với SARS-CoV -2. Ban lãnh đạo tỉnh An Giang tiến hành họp khẩn.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19  tỉnh.

Tại cuộc hợp, báo cáo của Đồn biên phòng Cửa Khẩu Long Bình và Chủ tịch UBND huyện An Phú cho hay, ngày 13/4 tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác phát hiện 02 trường hợp ông D.D.Q và bà T.T.B nhập cảnh trái phép.

Ngay sau khi phát hiện,  02 trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly xã Khánh An và được test nhanh. Kết quả của CDC An Giang cho thấy có 01 mẫu của ông D.D.Q nghi ngờ mắc COVID-19.

Đội đáp ứng nhanh của huyện An Phú đã phối hợp Trung tâm y tế 02 xã Khánh An và Thị trấn Long Bình, tiến hành điều tra và cho cách ly ngay theo quy định các trường hợp tiếp xúc gần với 2 đối tượng nêu trên.

Điểm cầu huyện An Phú, An Giang

Ngay sau đó, 02 trường hợp này lại được CDC An Giang lấy mẫu gửi về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả “nghi ngờ dương tính với SARS – CoV-2 cả 02 trường hợp” vào lúc 5h ngày 15/4/2021.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã gửi mẫu lên viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để tham chiếu kết quả.

Giám đốc CDC An Giang Phạm Thanh Tâm cho biết, hiện tại, sức khỏe cả 02 đối tượng ổn định, không có các triệu chứng về bệnh hô hấp: ho, sốt hoặc khó thở. CDC An Giang đề nghị chuyển 02 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 nêu trên về Trung tâm y tế huyện An Phú để cách ly và điều trị. Tiến hành phun khử khuẩn xe chuyên chở đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế và phòng ở của trường hợp nghi nhiễm COVID-19 nêu trên.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 An Giang cho biết, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phải có sự hỗ trợ kịp thời cho y tế huyện An Phú về trang thiết bị, cũng như kinh nghiệm về việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đồng thời phải đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện truy vết nhanh và cách ly nghiêm ngặt theo đúng quy định để đảm bảo không có ca nhiễm trong cộng đồng. Thực hiện tiêu độc, khử trùng các Cửa khẩu và các cơ sở điều trị bệnh để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/nghi-2-ca-mac-covid-19-nhap-canh-trai-phep-an-giang-hop-khan–n190097.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI