Nam sinh giết chết hàng xóm vì thiếu tiền tiêu, cả gia đình bị truy tố vì bao che

Chỉ vì thiếu tiền tiêu sài nên Giàng Seo Nhà (sn 2005) đã lẻn vào nhà hàng xóm giết chết vọe của ngường chồng mù để cướp của. Người thân của Nhà vì muốn bao che nên cũng vướng vong lao lý.

Giết vợ của người chồng mù

Công an tỉnh Lào Cai hôm nay (30/3) cho biết, sau khi kết thúc quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hình sự đối với Giàng Seo Nhà (SN 2005, trú xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà) về tội “giết người”.

Theo kết luận điều tra, khoảng 17h ngày 13/10/2020, Giàng Seo Nhà có ý định đột nhập vào nhà bà Vàng Thị Chánh (cùng thôn) để trộm tiền. Để thực hiện hành vi phạm tội, Nhà đã lên kế hoạch chuẩn bị 1 đôi găng tay, 1 con dao nhọn với mục đích trộm cắp và sẵn sàng ra tay sát hại nếu có người phát hiện.

Khoảng 0h30 ngày 14/10/2020, Nhà đi bộ theo đường bê tông đến nhà bà Chánh. Lúc này, cả gia đình bà Chánh đã ngủ, Nhà đeo găng tay và bật đèn điện thoại di động để tìm cách đột nhập vào bên trong nhà.

Giàng Seo Nhà tại cơ quan công an 

Khi Giàng Seo Nhà vào được bên trong không may va vào cánh cửa làm phát ra tiếng kêu cót két, hắn đứng im quan sát động tĩnh thì thấy bà Chánh dậy và bật đèn điện thoại bước ra khỏi giường.

Sợ bị bà Chánh phát hiện sẽ hô hoán, Nhà ra tay sát hại nạn nhân. Lúc này chồng bà Chánh là ông Ly Seo Thừ cũng thức dậy nhưng khi biết ông khiếm thị nên kẻ thủ ác không tấn công mà nhanh chóng trốn khỏi hiện trường và phi tang tang hung khí gây án. Vết thương quá nặng khiến bà Chánh không thể qua khỏi.

Được biết, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất éo le. Người chồng bị loà mắt, nạn nhân là lao động chính trong nhà. Hiện cả 3 đứa con của nạn nhân đều còn nhỏ, đang trong tuổi ăn học.

Cả gia đình bao che

Trưa 14/10/2020, khi thấy Cơ quan chức năng thu giữ chiếc áo giống với áo của Nhà tại hiện trường nên ông Giàng Seo Sỷ và bà Ma Thị Dế (bố, mẹ của Nhà) đã sinh nghi. Cả hai về nhà tìm chiếc áo của con nhưng không thấy.

Sau đó, họ vội vàng đến trường học đón con về. Khi đã có mặt đông đủ gia đình, Nhà đã thừa nhận mình chính là kẻ gây án giết chết hàng xóm. Ông Giàng Seo Sỷ nghe vậy không đi tố cáo mà còn dặn người nhà không được nói cho ai biết.

Ông Sỷ và bà Dế sau đó vẫn đến phụ giúp gia đình bà Chánh tổ chức tang lễ.

Nhà thực nghiệm lại hiện trường vụ việc 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều tối ngày 15/10/2020, cơ quan công an đã có được những manh mối rất quan trọng và lập tức triệu tập Giàng Seo Nhà để điều tra làm rõ vụ việc.

Trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Giàng Seo Nhà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lúc này, biết là không thể bao che, những người thân của Nhà mới khai nhận toàn bộ sự việc.

Bố của Nhà là Giàng Seo Sỷ, mẹ là Ma Thị Dế và bà nội Hoàng Thị Nhe bị truy tố về tội “không tố giác tội phạm”.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/nam-sinh-giet-hang-xom-day-nguoi-nha-vao-vong-lao-ly-723680.html?


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI