Anh trai đánh em ngất xỉu rồi kéo ra giữa đường cho xe cán

Bực tức về việc em trai ham uống rượu, gọi không chịu về, Y Hoang (trú Đắk Lắk)  đánh em ngất xỉu rồi kéo ra giữa đường cho xe đi qua cán.

Ngày 16/4,TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Y Hoang Niê (SN 1989, trú tại xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội Giết người.

Theo bản cáo trạng, ngày 25/7/2020, Y Hoang và em trai ruột là Y Dãn Niê (SN 1994) cùng đi dự đám tang của một người trong buôn làng.

Sau đám tang, Y Hoang và Y Dãn ngồi uống rượu cùng những người đi đưa đám.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, thấy Y Dãn đã say rượu, Y Hoang can ngăn không cho em trai uống nữa nhưng người em không nghe vẫn ngồi uống tiếp dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã.

Bị cáo Y Hoang Niê tại phiên xét xử

Lúc này, mọi người ra về nên Y Hoang kéo Y Dãn về cùng. Trên đường về, giữa hai anh em tiếp tục xảy ra cãi nhau. Tức giận Y Hoang đã dùng tay, chân đánh vào người em trai khiến nạn nhân ngã xuống lề đường bất tỉnh.

Y Hoang sau đó kéo Y Dãn ra đường, để nạn nhân nằm giữa đường với mục đích để cho các phương tiện giao thông đi qua cán cho tử vong.

Sau đó, một chiếc xe máy cày đã tông vào người Y Dãn.

Chứng kiến sự việc, Y Hoang không những không đưa em trai đi cấp cứu mà bỏ mặc rồi đi về nhà. Người đàn ông điều khiển xe máy cày gây tai nạn cũng bỏ mặc nạn nhân, rời khỏi hiện trường.

Y Dãn được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị vỡ lún sọ trái, tụ máu dưới màng cứng, dập lách, tổn thương màng phổi. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên Y Dãn may mắn thoát chết.

Y Hoang sau đó đến Công an TP. Buôn Ma Thuột đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết quả giám định thương tích, Y Dãn bị tổn thương cơ thể 57%.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được danh tính người đàn ông điều khiển máy cày tông vào người Y Dãn, nên đã tách ra thành vụ án khác để tiếp tục điều tra xử lý sau.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Hoang Niê 10 năm tù giam về tội giết người.

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/anh-trai-danh-em-ngat-xiu-roi-keo-ra-giua-duong-cho-xe-can-vi-toi-ham-uong-ruou-728383.html?


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI