Bắt nhóm thanh niên công khai rao bán 3 thiếu nữ trên Facebook

Do không được trả đầy đủ tiền lương hàng tháng như thỏa thuận nên T. không muốn tiếp tục làm việc. Lúc này, Mạnh hành hung, đe dọa và đăng bài rao bán công khai nhóm nữ sinh trên Facebook.

Ngày 27/1, báo Vietnamnet đưa tin, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Văn Mạnh (SN 1990, ở Mỹ Đức), Ngô Văn Kế (SN 1991, ở Chương Mỹ) và Đỗ Văn Kỳ (SN 1989, ở Bắc Giang) mức án 5 năm tù vì tội Mua bán người, 12 năm tù vì tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

3 bị cáo tại phiên tòa

Ngoài ra, bị cáo Ngô Văn Kế còn phải nhận 7 năm tù vì tội Môi giới mại dâm; Nguyễn Bá Thắng (SN 1982, ở Hà Đông) nhận 24 tháng tù vì tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Báo Tiền Phong thông tin, Lê Văn Mạnh làm nghề “chăn dắt” nhân viên phục vụ quán hát và tháng 11/2019 đã đăng thông tin tuyển người công khai lên Facebook, hứa trả lương từ 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Đọc được bài viết, T. (SN 2003) đã liên lạc và thỏa thuận làm việc cho Mạnh. Thiếu nữ cũng rủ thêm em gái là N. (SN 2005) và H. (SN 2004) cùng đi làm nhân viên cho Mạnh với mình. Mạnh sau đó vào Đà Lạt đón 3 thiếu nữ ra Hà Nội, thuê phòng cho ăn ngủ và thống nhất lương phục vụ từ 130 – 140 nghìn đồng/tiếng nhưng họ chỉ nhận được 100 nghìn đồng/tiếng, còn lại của bị cáo. Mạnh thuê thêm Ngô Văn Kế làm nhiệm vụ đưa đón nhân viên đi phục vụ khách và thu tiền từ các quán hát.

Quá trình làm việc, Mạnh chưa trả tiền công hằng tháng theo thỏa thuận nên T. có ý định xin nghỉ. Thấy vậy, Mạnh và Kế liền đánh, đe dọa thiếu nữ phải tiếp tục làm việc cho mình. Từ đây, hai bên phát sinh mâu thuẫn và 3 nạn nhân cùng muốn xin nghỉ việc.

Do đó, Mạnh liền bán cả 3 người cho bị cáo Đỗ Văn Kỳ với giá 7 triệu đồng nhằm ép họ tiếp tục làm việc tại quán Karaoke của Kỳ tại Bắc Giang. Ngày 3/1/2020, Kỳ thuê ô tô xuống Hà Nội đón các nhân viên nhưng cả 3 thiếu nữ đều không đồng ý đi theo.

Kỳ gọi điện cho Mạnh để đối tượng đe dọa 3 thiếu nữ, ép các nạn nhân phải đến Bắc Giang cùng Kỳ. 3 thiếu nữ không còn cách nào khác phải đi theo, đồng thời xin Kỳ gọi điện cho người thân đến để chuộc về.

 Bạn của T. sau đó đi từ Hà Nội lên Bắc Giang, trả cho Kỳ 7,5 triệu đồng và chuộc người về. Ngày 13/1/2020, cả 3 thiếu nữ cùng đến Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) trình báo sự việc.

Tại cơ quan chức năng, N. còn cho biết thêm, Thắng đã từng ép nạn nhân mua dâm với giá 1 triệu đồng.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/bat-nhom-ma-co-cong-khai-rao-ban-3-thieu-nu-tren-facebook-a504282.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI