Nữ sinh 13 tuổi tự nguyện giao cấu với 6 trai lạ rồi tống tiền: Bệnh hoạn tình tiền?

Một nữ sinh 13 tuổi chủ động quen biết với nhóm thanh niên 6 người ở Lạng Sơn và lần lượt tự nguyện giao cấu với 6 người để tống tiền. Câu chuyện “động trời” này lại xuất phát từ cô bé mới 13 tuổi có lẽ ít ai dám tin.

Theo thông tin của báo chí, một bé gái 13 tuổi giao cấu với 6 thanh niên. Cụ thể, cô bé này đã thông qua mạng xã hội Facebook và bạn bè, quen biết với nhóm thanh niên 6 người ở Lạng Sơn, sau đó lần lượt chủ động giao cấu với 6 thanh niên. Cá biệt, có tối cô bé này đã chủ động giao cấu liền với 3 thanh niên trong cùng 1 địa điểm.

Cụ thể, ngày 11/9 VKSND TP Lạng Sơn đã truy tố 6 đối tượng về tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi quy định tại Điều 145 Bộ luật hình sự.

Theo đó, Bùi Cát A., SN 20/7/2005 (14 tuổi), hộ khẩu thường trú: phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, sống với bà ngoại trú tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Thông qua mạng xã hội Facebook và bạn bè, Cát A. có quen biết với 6 thanh niên ở Lạng Sơn. Trong đó có 1 người là người yêu của Cát A., cũng quen qua Facebook từ khoảng tháng 12/2018. Đến 9/2, Cát A. lên Lạng Sơn chơi và gặp gỡ 6 thanh niên này.

Ngày 28/2/2019, Cát A. viết đơn trình báo về việc bị một số nam thanh niên hiếp dâm. Sau đó tại các biên bản ghi lời khai, Cát A. khai nhận có hành vi tự nguyện giao cấu với cả 6 thanh niên. Thời điểm này Cát A. mới 13 tuổi 7 tháng.

 6 thanh niên thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình

Theo thông tin từ phía công an, sau khi Cát A chủ động giao cấu với 6 thanh niên này, cũng chính cô bé là người chủ động viết đơn trình báo cơ quan chức năng; đồng thời yêu cầu gia đình các đối tượng bồi thường cho mình mỗi người 100 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, 6 bị can gồm: Vũ Bá Huân, SN 1997; Ngô Tuấn Hùng, SN 1999; La Thanh Cầu, SN 1993, (cả 3 cùng trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn); Hoàng Minh Quân, SN 1996; Hoàng Ngọc Hải, SN 1996 cùng trú tại phường Vĩnh Trại; Trần Đức Vinh, SN 2001, trú tại phường Đông Kinh; Nguyễn Ngọc Chinh, SN 2001, trú tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Câu chuyện “động trời” này có lẽ không ai, không một người làm cha làm mẹ nào muốn tin là sự thật. Ở tuổi 13, một đứa trẻ bình thường còn “ăn chưa no, lo chưa tới” tại sao lại có thể có những suy nghĩ và hành động “bệnh hoạn” đến vậy?

Không chỉ coi tình yêu, tình dục như trò đùa, sẵn sàng quan hệ tình dục với không chỉ một mà quan hệ “bầy đàn” với nhiều người cùng thời điểm. Đáng sợ hơn, cô bé 13 tuổi đã coi việc quan hệ tình dục này là công cụ để tống tiền.

Có lẽ quan điểm sai lầm, lệch lạc về tình yêu, tình dục và đồng tiền đã làm cho cô bé không thể phân biệt đúng sai, phải trái, không phân biệt được cái gì nên hay không nên cái gì được phép và cái gì nên tránh xa ở lứa tuổi của mình.

Những suy nghĩ bệnh hoạn về tình cảm, tình dục và tiền bạc đã cho thấy cô bé này không chỉ thiếu kiến thức nghiêm trọng về pháp luật, về sức khỏe sinh sản, về giới tính mà còn thiếu hụt một cách nghiêm trọng về lối sống, quan điểm sống và nhân cách sống.

Phải chăng môi trường sống đã khiến nhân cách của cô bé bị “lệch lạc”? Điều này một phần xuất phát về hoàn cảnh gia đình không được bố mẹ quan tâm, chăm lo dạy bảo, cô bé phải sống với bà. Một phần cũng do những tác động tiêu cực từ xã hội, ảnh hưởng từ lối sống buông thả chạy theo đồng tiền, lối sống suy đồi, thoái hóa đạo đức của một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay. Điều này cũng một phần do sự giáo dục giới tính, giáo dục đạo đức của nhà trường còn chưa thực sự hiệu quả.

Xét về khía cạnh nào đó, Cát A thực sự là một đứa bé hư hỏng và bệnh hoạn, nhưng xét ở một khía cạnh khác, Cát A là một cô bé đáng thương. Bởi khi ở độ tuổi còn non nớt, dễ lầm đường lạc lối thì cô bé lại bơ vơ, không người dẫn dắt, chỉ bảo để rồi bị “tiêm nhiễm” vào tiềm thức những điều xấu xa, tồi tệ để rồi hình thành một quan điểm sống, một lối sống lệch lạc, bệnh hoạn, mà nếu không được giáo dục, uốn nắn thì khi trưởng thành sẽ có nguy cơ cao sa vào những tệ nạn xã hội…

Nguồn: Theo báo Giáo Dục 

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI