Pcgd.moet.gov.vn – Hướng dẫn Đăng nhập và sử dụng hệ thống Phổ cập giáo dục & Chống Xóa mù chữ

Pcgd.moet.gov.vn là trang web do Vietec xây dựng là hệ thống thông tin phổ cập giáo dục – xóa mù chữ giúp các cá nhân, tổ chức quản lý tình hình giáo dục một cách nhanh chóng và chính xác.  Nội dung bài viết dưới đây evatoday sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập vào trang web Pcgd.moet.gov.vn, cùng tìm hiểu nhé.

1. Hệ thống thông tin Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ là gì?

Hệ thống thông tin Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ là phần mềm quản lý giáo dục online

Hệ thống thông tin Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ Pcgd.moet.gov.vn có thể gọi tắt là Prosoft.ESCI. Đây là phần mềm quản lý giáo dục do Vietec xây dựng và phát triển nhằm hỗ trợ các địa phương bao gồm các: Xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố trong cả nước về công tác điều tra, giám sát và thống kê tình hình phổ cập giáo dục theo từng độ tuổi khác nhau, mà cụ thể là theo các cấp cụ thể như: Mầm non, THCS, THPT và CMC.

Prosoft.ESCI giúp quá trình quản lý giáo dục trở nên nhanh chóng, chính xác và khoa học hơn so với phương pháp truyền thống.

Phần mềm quản lý giáo dục có khả năng:

  • Chạy trực tuyến mà không cần phải cài đặt phần mềm.
  • Quản bộ toàn bộ các thông tin liên quan đến giáo dục thông qua hình thức trực tuyến.
  • Phần mềm phân ra thành 4 phân hệ tương đương với 4 cấp từ trung ương đến địa phương giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn và khoa học hơn.
  • Có khả năng quản lý, lưu trữ dữ liệu qua nhiều cấp học và nhiều năm.
  • Khi bị hỏng phần cứng hoặc nhiễm vi rút sẽ không bị mất dữ liệu.
  • Hỗ trợ người dùng kịp thời khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm, khắc phục lỗi trực tuyến.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được các chức năng này chúng ta cần phải đăng nhập vào website: Pcgd.moet.gov.vn chống mù chữ. Nếu bạn là người không quá am hiểu về công nghệ thì có thể tham khảo các hướng dẫn đăng nhập trong nội dung phần sau.

2. Hướng dẫn đăng nhập vào trang Pcgd.moet.gov.vn

Để có thể đăng nhập được vào hệ thống và thực hiện các chức năng trên website: Pcgd.moet.gov.vn bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần gõ chính xác địa chỉ http://pcgd.moet.gov.vn trên thanh tìm kiếm của trình duyệt web và nhấn enter, giao diện của hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình.

Giao diện của trang web khi bạn truy cập vào

Bước 2: Chọn đúng tỉnh thành nơi bạn đang sinh sống sau đó nhấn “xác nhận” để tiếp tục.

Chọn đúng tỉnh thành sau đó nhấn “xác nhận” để tiếp tục

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra, bạn cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin người dùng bao gồm :tên truy cập, mật khẩu và mã bảo vệ vào các ô tương ứng. Sau đó nhấn enter hoặc nhấn “đăng nhập” để truy cập vào trang Pcgd.moet.gov.vn.

Điền chính xác và đầy đủ các thông tin sau đó nhấn “đăng nhập”

Bước 4: Sau khi đăng nhập, màn hình giao diện đăng nhập thành công sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Giao diện sau khi đăng nhập thành công

Như vậy là chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng nhập thành công vào trang Pcgd.moet.gov.vn và thực hiện các thao tác liên quan đến giáo dục trên phần mềm.

3. Lý do vì sao không đăng nhập được vào hệ thống?

Lỗi không đăng nhập được vào hệ thống Pcgd.moet.gov.vn thường xuyên xảy ra và nó có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Thiết bị chưa kết nối internet

Đối với lỗi này các bạn cần kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị của mình, tắt và bật lại kết nối internet sau đó truy cập lại.

  • Sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu

Việc nhập tên đăng nhập và mật khẩu không trùng khớp với khi đăng ký tài khoản chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập vào hệ thống Pcgd.moet.gov.vn. Nếu là lỗi sai mật khẩu, bạn cần nhấn vào phần “quên mật khẩu”, làm theo các hướng dẫn để lấy lại mật khẩu sau đó đăng nhập lại.

  • Tài khoản bị cấp trên khóa hoặc ở trạng thái “không hoạt động”

Khi gõ chính xác tên đăng nhập và mật khẩu nhưng vẫn không đăng nhập được thì có nghĩa là tài khoản của bạn đang bị khóa. Để khắc phục lỗi này bạn cần phải liên hệ với Phòng/Sở GD&ĐT để kiểm tra và hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn đăng nhập vào Pcgd.moet.gov.vn – Hệ thống Phổ cập giáo dục và xóa mù chữ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, nếu còn thắc mắc về điều gì bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo Báo Giáo Dục 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI