Công thức tính chu vi hình tròn lớp 5 cực đơn giản cho bé MẸ NOTE NGAY

Công thức tính chu vi hình tròn sẽ được các thầy cô cho tập làm quen trong chương trình giáo khoa Toán lớn 5 sau đó sẽ học dần lên các công thức phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu trẻ lơ đãng trong quá trình học sẽ rất dễ bị nhầm lẫn, không hiểu bài, thậm chí là mất gốc. Cùng evatoday giúp bé ôn lại kiến thức nền tảng cực kỳ quan trọng này nhé.

1. Chu vi hình tròn là gì?

Khái niệm chu vi hình tròn

Đối với các em nhỏ khi tập làm quen với các công thức tính chu vi hình tròn chắc chắn cần phải hiểu được khái niệm chu vi hình tròn là gì.

Chu vi hình tròn hay đường tròn chính là đường biên giới hạn của hình tròn.

2. Công thức tính chu vi hình tròn lớp 5

Công thức tính chu vi của hình tròn

Công thức tính chu vi hình tròn lớp 5 là lấy đường kính nhân với số pi hay 2 lần bán kính nhân với số pi.

Công thức:

C = d  x pi

Hoặc

C = r  x 2  x  pi

Trong đó:

C:  là chu vi của hình tròn

d: là đường kính của hình tròn

r:  là bán kính của hình tròn

Các mẹ hoàn toàn có thể cho bé áp dụng được cả 2 công thức tính chu vi hình tròn này vào bài làm thực tế. Tuy nhiên, để bé không bị nhầm lẫn bạn nên cho bé áp dụng thành thạo công thức đầu tiên rồi mới tiếp tục làm quen sang công thức tiếp theo.

3. Cách dạy công thức tính chu vi hình tròn cho bé dễ hiểu

Cách dạy bé học vừa dễ hiểu vừa tạo được hứng thú cho bé

Các bài giảng chu vi hình tròn lớp 5 của giáo viên ở trường tuy cực kỳ đơn giản và dễ nhớ nhưng nếu bé mất tập trung hay chỉ cần lơ đãng một chút thôi thì sẽ rất dễ không hiểu bài, nhầm lẫn và thậm chí là mất gốc nếu trẻ không ôn tập lại.

Việc không hiểu bài sẽ khiến trẻ sinh ra tâm lý nản, không có hứng thú với học tập nữa. Chính vì vậy, nếu giáo viên phản ánh bé không hiểu bài bạn không nên mắng nhiếc con mà thay vào đó là động viên, khuyến khích con.

Trước khi dạy con ôn tập lại công thức tính chu vi hình tròn, bạn nên đưa ra một điều kiện và nếu bé đáp ứng được điều kiện này sẽ nhận được phần thưởng xứng đán.

Khi giải toán lớp 5 bài chu vi hình tròn bạn nên phân tích cho bé hiểu từng ký hiệu của công thức trên hình ảnh thực tế, có như thế bé mới hiểu được bản chất của công thức và áp dụng linh hoạt được vào từng dạng bài khác nhau.

Trong quá trình dạy bé học bạn cần phải cho bé thấy được tầm quan trọng của việc học bằng sự nghiêm túc dạy và học, khi đã ngồi vào bàn học là không được làm việc riêng như thế việc học sẽ đạt hiệu quả cao hơn và trẻ cũng ý thức được việc học là rất quan trọng.

Một điều quan trọng nữa là bạn không nên ép bé học quá nhiều về công thức tính chu vi hình tròn trong khi bé đã quá hiểu rồi, hãy chuyển sang một dạng toán khác để bé làm quen, sau đó hãy quay lại kiểm tra dạng bài tính chu vi của hình tròn nhé.

Evatoday vừa chia sẻ cho các mẹ công thức tính chu vi hình tròn lớp 5 cho trẻ và cách dạy bé học sao cho hiệu quả và nhớ lâu. Hãy áp dụng chúng thật khoa học để bé không những hiểu bài mà còn có hứng thú với việc học toán hơn nhé.

Nguồn: Báo Phụ Nữ


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI