Tsdaucap.hanoi.gov.vn – Hướng dẫn đăng ký và tra cứu thông tin tuyển sinh chi tiết

Nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể đăng ký và tra cứu thông tin tuyển sinh trực tuyến trên trang Tsdaucap.hanoi.gov.vn  một cách đơn giản và dễ dàng. Xin mời quý phụ huynh theo dõi nội dung bài viết sau đây của evatoday:

1.  Hướng dẫn đăng ký thông tin tuyển sinh trên Tsdaucap.hanoi.gov.vn

Để có thể đăng ký và tra cứu thông tin trên trang web Tsdaucap .hanoi.gov.vn các bậc phụ huynh cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Nhập chính xác địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ vào thanh tìm kiếm của trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, đó có thể là Cốc Cốc hoặc Chrome rồi nhấn enter để truy cập vào trang web.

Truy cập vào trang web để bắt đầu đăng ký thông tin tuyển sinh

Bước 2: Sau khi truy cập, giao diện trang chủ sẽ hiện ra, nhấn vào “đăng ký tuyển sinh” sau đó lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh phù hợp.

Lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh phù hợp với nhu cầu

Bước 3: Đăng ký tuyển sinh

Tuyển sinh vào trường mầm non

Sau khi chọn đăng ký tuyển sinh mầm non, một biểu mẫu sẽ hiện ra yêu cầu bạn điền chính xác các thông tin cần thiết vào. Đối với những thông tin có dấu (*) là thông tin quan trọng nên bạn cần điền đầy đủ, còn đối với những thông tin khác bạn có thể  điền hoặc không.

Các bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu

Tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6

– Đối với trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến trên tsdaucap.hanoi.gov.vn:

+ Các bạn cần nhập chính xác mã học sinh và mật khẩu đã được cấp rồi nhấn “tìm” hoặc nhấn enter để hiển thị thông tin học sinh trên biểu mẫu.\

Nhấn nút “tìm” để hiển thị thông tin trên biểu mẫu

+ Tiếp tục hoàn thành nốt các thông tin còn lại trên biểu mẫu.

– Đối với trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến trên tsdaucap.hanoi.gov.vn:

Các bậc phụ huynh cần mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục nơi bạn đang cư trú để các cán bộ tại cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin đăng ký, các bạn cần nhập địa chỉ email cá nhân đang sử dụng, hệ thống sẽ thông báo cho công dân biết kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký của các bạn qua đây.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các thông tin trên biểu mẫu, các bạn cần nhấn vào nút “tiếp tục” để kiểm tra lại thông tin đã điền một lần nữa, nếu có sai sót có thể sửa lại.

Nhấn “tiếp tục” để xem lại thông tin đã đăng ký

Bước 5: Sau khi đã kiểm tra lại thông tin, các bạn cần nhập mã xác nhận vào và nhấn “gửi thông tin” để hoàn tất đăng ký trên tsdaucap.hanoi.gov.vn/

Nhấn “tiếp tục” để xem lại thông tin đã đăng ký

Bước 6: Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. các bậc phụ huynh cần lưu lại mã số hồ sơ để tiện tra cứu tình trạng hồ sơ.

Bước 7: Thông tin đăng ký sẽ được hệ thống gửi đến hòm thư điện tử mà các bạn đã điền trong biểu mẫu. Đối với những trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thông tin hoặc một số vấn đề khác, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Như vậy có thể thấy, chỉ một vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã hoàn thành đăng ký thông tin tuyển sinh cho con mình. Để biết cách tra cứu thông tin tuyển sinh trên tsdaucap.hanoi.gov.vn như thế nào mời các bạn tìm hiểu ở nội dung phần sau nhé.

2. Hướng dẫn tra cứu thông tin tuyển sinh Tsdaucap.hanoi.gov.vn

Để có thể tra cứu thông tin hồ sơ đã đăng ký trên cổng thông tin điện tử Tsdaucap.hanoi.gov.vn, các bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website, sau đó tại giao diện của trang chủ bạn nhấn chọn “tra cứu kết quả tuyển sinh” để bắt đầu.

Truy cập vào trang web và nhấn “tra cứu kết quả tuyển sinh”

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn cần điền đầy đủ mã hồ sơ đã đăng ký, nhập mã xác nhận và nhấn “tra cứu”. Toàn bộ thông tin hồ sơ mà bạn đã đăng ký sẽ hiển thị ngay bên dưới hộp thoại tra cứu.

Điền đầy đủ các thông tin và nhấn “tra cứu”

Trên đây là các hướng dẫn đăng ký và tra cứu thông tin trực tuyến trên Tsdaucap.hanoi.gov.vn. Hy vọng rằng những thông tin từ báo phụ nữ đã chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn, nếu còn thắc mắc hay còn vấn đề gì chưa hiểu các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên mạng.

Nguồn: Theo báo Giáo Dục


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI