Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 – Nhanh – Đơn giản – Chính xác

Thay vì phải đến trực tiếp địa điểm thi để xem kết quả, Evatoday sẽ hướng dẫn các thí sinh, các bậc phụ huynh cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia online vừa nhanh vừa đơn giả và vừa chính xác, Cùng tìm hiểu cụ thể trong nội dung bài viết nhé.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo lịch thi đã được Bộ Giáo dục công bố, kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố vào ngày 17/7 khi quá trình chấm thi đã hoàn tất. Để tra cứu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 online các thí sinh cần lựa chọn một trong các cách tra cứu dưới đây:

1. Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia Bộ giáo dục

Cách tra cứu điểm thi theo mã đăng nhập 

Nhằm giúp các thí sinh cập nhật điểm thi THPT quốc gia nhanh và chính xác nhất, Bộ giáo dục đã đã thiết lập website hỗ trợ tra cứu điểm thi online. Để có thể tiến hành tra cứu điểm thi theo cách này thí sinh cần truy cập vào website chính thức của Bộ giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Giao diện chính của trang web sẽ hiện ra, thí sinh cần nhập đầy đủ các thông tin như: số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận.

Đối với mã đăng nhập, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.Trong trường hợp thí sinh không có mã đăng nhập cần liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Mã xác nhận là dãy ký tự ngay phía trên Mã đăng nhập, thí sinh cần điền chính xác mã xác nhận thì mới có thể đăng nhập được. Nếu mã xác nhận chứa các ký tự và con số quá khó nhìn bạn có thể đổi qua một mã xác nhận khác dễ nhìn hơn.

Đây là cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia nhanh nhất, chính xác nhất và hoàn toàn không mất phí. Sau khi đăng nhập thí sinh có thể thực hiện thao tác tra cứu điểm thi như bình thường.

Ngoài ra, hệ thống website còn cung cấp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

2. Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia theo tên

Tra cứu điểm thi theo họ tên

Để thực hiện tra cứu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia theo cách này, thí sinh cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

– Trước tiên cần truy cập vào đường link: http://diemthi.caodangyduochcm.vn trên các trình duyệt web như Cốc Cốc, Chorme,…

– Một hộp thoại sẽ xuất hiện, thí sinh cần điền đầy đủ họ và tên của mình sau đó nhấn chọn “Tìm kiếm”.

– Hệ thống sẽ xuất hiện kết quả tìm kiếm theo tên, thí sinh có thể nhập tên hoặc cả họ và tên. Tuy nhiên, Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia bằng họ tên rất dễ bị nhầm lẫn với các thí sinh cùng tên khác, chính vì vậy để kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác nhất thí sinh nên nhập đầy đủ cả họ và tên, đồng thời chú ý đến ngày tháng năm sinh của mình.

3. Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia bằng SBD

Để thực hiện tra cứu điểm thi theo số báo danh, thí sinh cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Trước tiên cần truy cập vào website thituyensinh.vn

– Nhập chính xác số báo danh dự thi của mình vào ô “số báo danh”

– Nhập chính xác các ký tự từ mã xác nhận. Nếu mã xác nhận quá khó nhìn, thí sinh có thể đổi sang một mã xác nhận khác dễ nhìn hơn.

– Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, thí sinh nhấn “tra cứu” để bắt đầu thực hiện thao tác tra cứu điểm thi.

Lưu ý: Trong trường hợp thí sinh không đăng nhập được vào các website để tiến hành tra cứu điểm thi có thể do một số những nguyên nhân sau đây:

– Nhập địa chỉ truy cập chưa chính xác

– Mật khẩu đăng nhập, số báo danh sai

– Thiết bị truy cập chưa kết nối internet hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định,…

Chúng ta có thể khắc phục những lỗi này bằng cách kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành đăng nhập.

Evatoday vừa mới chia sẻ đến các bạn một số cách tra cứu điểm thi thpt 2019. Hy vọng rằng với những thông tin mà báo Eva chia sẻ sẽ giúp các các thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng.

Nguồn: Theo Báo Giáo Dục

 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI