Thông báo lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội và TPHCM

Sở GD&ĐT vừa có thông báo chính thức về lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 để phục vụ các thí sinh, phụ huynh học sinh tra cứu và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Đã có lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

1. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Hà Nội

Vừa qua, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020, trong đó bao gồm lịch thi, các môn thi chính thức và một số quy chế thi.

Theo đó, theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 chính thức đã công bố, các thí sinh dự thi cuộc thi THPT năm nay sẽ phải thi 4 môn quy định đó là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ được ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/môn không kể thời gian giao đề. Bài thi môn Ngoại ngữ được ra theo hình thức kết hợp cả trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút không kể thời gian giao đề.

Đối với phần thi trắc nghiệm khách quan của môn Ngoại ngữ sẽ có nhiều mã đề thi khác nhau trong cùng một phòng thi. Thí sinh sẽ làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm chứ không làm trực tiếp lên đề và kết quả của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính để đảm bảo tính khách quan.

Cũng theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Hà Nội, đề thi của cả 4 môn năm nay sẽ bao gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình học THCS và chủ yếu là trong chương trình học lớp 9.

Đối với môn ngoại ngữ, thí sinh được quyền tự chọn môn để dự thi theo năng khiếu của mình như: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hay tiếng Nhật,…

Điểm thi vào THPT được tính theo công thức sau:

Điểm xét tuyển (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm.

Bài thi của tất cả 4 môn đều tính theo thang điểm 10. Điểm xét tuyển vào các trường được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 2019 Hà Nội diễn ra trong 2 ngày, chi tiết trong bảng sau:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội 

2. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 TPHCM

Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cũng đã công bố lịch tuyển sinh vào các trường THPT công lập năm 2019. Theo đó thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT công lập bắt buộc phải dự thi 3 môn chính bao gồm: Ngoại ngữ, Ngữ văn và Toán học, các thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT chuyên sẽ phải làm thêm bài thi môn chuyên phù hợp với nguyện vọng.

Các thí sinh sẽ lựa chọn 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên là 1, 2 và 3 phù hợp với năng lực học tập của bản thân và phù hợp với nơi cư trú để thuận tiện cho việc di chuyển khi đã trúng tuyển.

Theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 TPHCM, kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 13/6, ngày 14/6 sẽ công bố điểm của từng thí sinh và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng. Đến ngày 10/7 TPHCM sẽ công bố điểm tuyển sinh lớp 10 của các trường và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Thứ tự ưu tiên xét tuyển là thí sinh dự thi đủ 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị 0 điểm. Điểm xét tuyển là tổng của 3 môn thi, (trong đó điểm của bài thi môn Ngữ văn và môn Toán sẽ nhân hệ số 2 và bài thi môn Ngoại ngữ nhân hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 TPHCM diễn ra trong 2 ngày theo lịch thi chung của cả nước, chi tiết trong bảng sau:

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 tại TPHCM

Trên đây là toàn bộ những điểm quan trọng trong lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, các thí sinh và các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị tham gia cuộc thi tuyển sinh vào các trường THPT hãy tham khảo ngay để nắm được các quy chế và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Nguồn: Theo Báo Giáo Dục 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI